Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách mời ai đó chỉnh sửa tài liệu Word trên iPad

Nếu bạn sử dụng Word cho iPad và bạn muốn mời ai đó chỉnh sửa tài liệu Word trên iPad, đây là cách bạn có thể làm điều đó. Chỉnh sửa tài liệu trong Microsoft Word có lẽ là công việc đơn giản nhất trên thế giới và nhờ các chức năng thân thiện với người dùng, đây cũng là một công cụ rất tiết kiệm thời gian.
Đôi khi bạn có thể cần gửi tài liệu cho ai đó để có ý kiến ​​hoặc hoàn thành công việc cần thiết. Có hai cách để làm điều đó. Đầu tiên, bạn có thể gửi một bản sao của tài liệu qua email hoặc hơn, người nhận sẽ thực hiện thay đổi và gửi lại cho bạn. Điều này là tốn thời gian và bận rộn cùng một lúc. Phương pháp thứ hai là bạn có thể mời người đó và chỉnh sửa tài liệu cùng nhau để bạn có thể giao tiếp và thực hiện tất cả các thay đổi tương ứng.
Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn phải có tài liệu trên OneDrive để người đó có thể có quyền truy cập vào tệp của bạn. Nếu tệp của bạn được lưu trữ trong bộ nhớ cục bộ, trước tiên bạn nên tải nó lên OneDrive.

Cách mời ai đó chỉnh sửa tài liệu Word trên iPad

Để mời ai đó chỉnh sửa tài liệu Word trên iPad, hãy làm theo các bước sau-
  1. Mở tài liệu Word trong ứng dụng Microsoft Word cho iPad.
  2. Nhấn vào nút Chia sẻ.
  3. Chọn tùy chọn Mời mọi người.
  4. Nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận.
  5. Nhấn nút Gửi.
Để bắt đầu, hãy mở tài liệu trong Microsoft Word cho iPad và nhấn vào nút Chia sẻ . Nó sẽ hiển thị ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Sau đó, chọn tùy chọn Mời mọi người từ danh sách.
Bây giờ bạn cần nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận. Nếu bạn có tên được lưu trong Danh bạ, bạn có thể nhập tên. Nếu không, hãy viết ID email của người đó.
 Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Can Edit được bật. Nếu không, người nhận của bạn không thể chỉnh sửa tài liệu và đó sẽ là tệp Chỉ đọc cho anh ấy / cô ấy. Ưu điểm của việc sử dụng chức năng này là nhiều người cộng tác với bạn trên một tệp.
Có một cách nữa để cho phép ai đó chỉnh sửa tài liệu Word của bạn trên iPad. Bạn không cần phải mở tệp nếu bạn sử dụng kỹ thuật này. Thực hiện theo các bước sau để biết thêm về phương pháp thứ hai.
Trước tiên, hãy đảm bảo tệp đã được tạo hoặc tải lên trên OneDrive. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Microsoft Word trên iPad của bạn và đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Gần đây . Đối với thông tin của bạn, nó xuất hiện trên màn hình chào mừng. Ở đây bạn có thể tìm thấy tài liệu của bạn. Nếu vậy, chạm vào nút Chia sẻ liên quan.
 Bây giờ, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Mời mọi người , bạn có thể sử dụng để mời bất kỳ ai cộng tác với bạn.

Làm thế nào để loại bỏ một người được mời và ngăn anh ấy / cô ấy chỉnh sửa

Nếu bạn không muốn cho phép ai đó chỉnh sửa tài liệu của mình, nhưng bạn đã cho anh ấy / cô ấy quyền truy cập để làm như vậy, đây là cách bạn có thể thu hồi tài liệu đó. Ngoài ra, bạn có thể xóa người được mời nếu bạn thêm nhầm anh ấy / cô ấy.
Để làm như vậy, hãy mở tài liệu và nhấn vào nút Chia sẻ tương tự. Bây giờ, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Share With . Chạm vào nó để có được tất cả những người mà bạn đã mời trước đó. Chọn một người mà bạn muốn xóa hoặc thay đổi quyền truy cập. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tìm thấy ba tùy chọn - Có thể chỉnh sửa , Có thể xemXóa .
 Hai tùy chọn đầu tiên cho phép bạn thay đổi quyền truy cập. Tùy chọn thứ ba sẽ cho phép bạn loại bỏ người đó khỏi danh sách người được mời.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét