Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cài đặt DirectX không thành công trên Windows 10

Khi nói đến Windows 10, chúng tôi luôn tìm kiếm các trình điều khiển và phần mềm trên internet. Bây giờ, một số bạn có thể nói rằng Windows Update đủ tốt để tự cài đặt trình điều khiển và phần mềm hệ thống. Vâng, bạn đúng nhưng đôi khi nó không đủ. Hôm nay chúng ta sẽ thấy một số bước khắc phục sự cố đơn giản nếu bạn không thể cài đặt DirectX trên Windows 10.
DirectX được các ứng dụng sử dụng để tạo và quản lý hình động, hiệu ứng đa phương tiện và hình ảnh của chúng. Đó là Giao diện lập trình ứng dụng (API) đảm bảo mọi thứ đều trơn tru như bơ trong môi trường Windows của bạn. Nó hoạt động với sự trợ giúp của các thư viện thời gian chạy nhị phân đi kèm với Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của DirectX.
Nếu bạn không đến từ nền tảng máy tính thì những thuật ngữ này có thể khiến bạn khó hiểu. Nói tóm lại, DirectX là gói hướng dẫn đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm người dùng liền mạch và tương tác.

Cài đặt DirectX không thành công

Thiết lập DirectX: Xảy ra lỗi hệ thống nội bộ, vui lòng tham khảo DXError.log và DirectX.log trong thư mục Windows của bạn để xác định sự cố.
Hầu hết thời gian, lỗi ném DirectX là do một số .NET Framework can thiệp ở giữa. Nhưng, có nhiều hơn cho nó, lỗi có thể xảy ra do các lý do khác quá. Những lý do này thay đổi theo từng thời điểm và luôn luôn khó để nói lý do nào đứng sau lỗi.
 Chúng tôi sẽ thử các phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm sau đây để giải quyết lỗi.
 1. Cài đặt phiên bản DirectX trước đó nếu cần
 2. Kiểm tra cập nhật trình điều khiển card đồ họa
 3. Tải xuống và cài đặt Visual C ++ Redistributable
 4. Cài đặt .NET Framework bằng Command Prompt.
Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy đảm bảo thử từng phương thức nếu lỗi vẫn còn tồn tại. Hãy nhớ rằng bạn cần khởi động lại hệ thống của mình sau khi hoàn thành mọi phương pháp.

1] Cài đặt phiên bản DirectX trước đó nếu cần

Có những ứng dụng hiện vẫn không hỗ trợ các phiên bản DirectX mới nhất. Đôi khi bạn chỉ cần tải xuống các phiên bản trước như DirectX9 theo cách thủ công. Bây giờ, để kiểm tra phiên bản DirectX nào được cài đặt trên máy của bạn,
 1. Nhấn phím Win + R. Cửa sổ Run sẽ mở ra.
 2. Nhập dxdiag và nhấn enter. Công cụ chẩn đoán DirectX sẽ mở ra.
 3.  Trong tab Hệ thống, hãy tìm phiên bản DirectX .
  Bây giờ bạn đã biết phiên bản nào đã được cài đặt và muốn cài đặt phiên bản cũ hơn thì bạn có thể tải xuống  . Nhưng nếu bạn muốn giữ cho hệ thống của bạn chạy mà không bị đóng băng và chậm trễ, phiên bản mới nhất luôn được đề xuất. Cố gắng tìm kiếm phiên bản mới của ứng dụng mà bạn muốn cài đặt hỗ trợ phiên bản DirectX mới nhất.2] Kiểm tra cập nhật trình điều khiển card đồ họa

  Nhiều lần nhận thấy rằng phiên bản DirectX của hệ thống của bạn không tương thích với trình điều khiển đồ họa . Điều này xảy ra vì các bản cập nhật tự động bị vô hiệu hóa. Để thực hiện phương pháp này, đảm bảo rằng hệ thống của bạn đang nhận được cập nhật thường xuyên.
  1. Nhấn phím Win + X. Menu Truy cập nhanh sẽ mở ra.
  2. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị . Một cửa sổ mới của Trình quản lý thiết bị sẽ mở ra.
    
   3. Nhấp vào Display Adaptor , trình điều khiển hiển thị có sẵn trong hệ thống của bạn sẽ hiển thị.
   4. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Intel HD và nhấp vào cập nhật.
   5.  Nhấp vào Tìm kiếm tự động để cập nhật phần mềm trình điều khiển . Chỉ cần đảm bảo hệ thống của bạn có kết nối internet đang hoạt động.
    6. Nếu trình điều khiển mới nhất đã được cài đặt, nó sẽ cho bạn biết nhưng nếu không thì nó sẽ tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.
   7. Bây giờ, nếu máy của bạn cũng có GPU chuyên dụng thì trong danh sách của Bộ điều hợp hiển thị, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Cài đặt lại trình điều khiển từ trang web chính thức của GPU.
   8. Nếu bạn biết cách cập nhật trình điều khiển của GPU từ ứng dụng của nó thì bạn có thể bỏ qua Bước 7 và tiếp tục cập nhật trình điều khiển.

   3] Tải xuống và cài đặt Visual C ++ Redistributable

   Trong Windows 10 Visual C ++ Redistributable đóng vai trò quan trọng. Yêu cầu cơ bản của DirectX cũng bao gồm Visual C ++ Redistributables. Nó có thể xảy ra rằng nó đã được cài đặt trên hệ thống của bạn nhưng bạn cần một phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn. Để kiểm tra phiên bản Visual C ++ Redistributable nào được cài đặt:

   1. Nhấn phím Win + R. điều khiển và nhấn enter.
   2. Khi Bảng điều khiển mở ra, nhấp vào Chương trình và Tính năng
   3. Trong danh sách Chương trình , tìm kiếm Microsoft Visual C ++ -Redistributable. Bạn có thể tìm thấy nhiều phiên bản được cài đặt, điều này là do các yêu cầu khác nhau của các ứng dụng khác nhau. Kiểm tra phiên bản 2015 nếu nó có sẵn thì bạn có thể cần phải cài đặt lại. Nếu không thì bạn có thể cần phải tải nó.
     
   4. Truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải xuống Visual C ++ Redistributable 2015 .
   5. Chọn ngôn ngữ và nhấp vào Tải xuống .
   6. Chọn từ danh sách các phiên bản x86x64 . Bấm vào Tiếp theo . Việc tải xuống sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn.
   7. Bây giờ cài đặt tệp mới tải xuống và lỗi của bạn đã xảy ra ngay bây giờ.

   4] Cài đặt .NET Framework bằng Command Prompt

   Nếu phương pháp trên không phù hợp với bạn thì bạn có thể tải xuống và cài đặt tương tự bằng Dấu nhắc lệnh. Để cài đặt khung, chúng tôi sẽ sử dụng dịch vụ Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai (DISM) của Windows.
   1. Mở menu bắt đầu, gõ cmd . Chọn Dấu nhắc Lệnh và bấm vào Chạy với tư cách quản trị viên . Hãy chắc chắn rằng bạn có kết nối internet đang hoạt động.
   2. Nhập lệnh sau và nhấn enter: DISM / Online / Enable-Feature / FeatureName: NetFx3 / All / LimitAccess / Nguồn: D: sourcessxs
   3. Bây giờ, chờ quá trình kết thúc. Khởi động lại hệ thống của bạn ngay khi quá trình kết thúc. 
        

    

    
    

Đăng nhận xét

0 Nhận xét