Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Ghi lại một Macro để tạo nút Shortcut cho nhiều định dạng trong Word và Excel

Theo mặc định, Thanh công cụ truy cập nhanh của Microsoft WordMicrosoft Excel chỉ chứa ba tùy chọn - Save, Undo và Redo. Nhưng, nếu tôi nói rằng điều này có thể để thêm các nút tùy chỉnh thì sao? Mặt khác, chúng tôi thường áp dụng các định dạng khác nhau như Bold, Italic, Underline, Heading 1, Heading 2, v.v., cho các bài viết của chúng tôi. Đôi khi, chúng ta cần áp dụng nhiều hơn một định dạng (in đậm, in nghiêng và gạch chân hoặc in đậm và tiêu đề 1, v.v.) nhiều lần. Giả sử, bạn cần phải làm như vậy 50 lần. Điều này có nghĩa là, để hoàn thành kiểu dáng trong một lần, bạn cần nhấp vào ba nút hoặc lâu hơn.
Để thoát khỏi công việc tốn thời gian này, bạn có thể ghi lại một macro và tạo một nút tắt để thực hiện nhiều định dạng cùng một lúc. Hãy cho chúng tôi xem làm thế nào để làm điều này.

Ghi lại một Macro - Tạo nút để thêm nhiều định dạng

Điều này rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể làm điều này trong Word cũng như Excel. Các bước sau đây được thực hiện với Word 2013, nhưng người dùng Excel cũng có thể làm theo các bước này vì chúng giống nhau.
Đầu tiên, mở ứng dụng Word 2013 của bạn và chuyển đến tab View . Sau đó, nhấp vào Macro và chọn Record Macro .

Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên như sau,


 Bạn cần nhập tên và mô tả để có thể xác định tên nhanh chóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng All Documents (Normal.dotm) được chọn. Sau khi nhập tất cả các khung này này, nhấn nút OK . Sau đó, con trỏ của bạn sẽ trông như thế này 
Bây giờ, bạn có thể chọn bất kỳ định dạng. Vd: In đậm, gạch chân, v.v.
Sau khi chọn hoặc nhấp vào tất cả các định dạng đó, nhấn nút Stop được định vị ở cuối Microsoft Word.
Để ghim Macro đã ghi này vào Thanh công cụ truy cập nhanh của bạn, hãy điều hướng đến File > Options > Quick Access Toolbar.. Bây giờ, mở rộng menu thả xuống và chọn Macro .
Bạn sẽ nhận được Macro của bạn ở phía bên trái. Chỉ cần chọn nó và nhấp vào nút Add.
Nếu bạn muốn cung cấp cho nó một biểu tượng, chỉ cần chọn nó từ phía bên phải và nhấp vào nút Modify .


 Sau đó, bạn sẽ nhận được các biểu tượng để thêm.
Bây giờ bạn sẽ nhận được một biểu tượng mới trên Quick Toolbar của bạn.
 Bất cứ khi nào, bạn muốn áp dụng các định dạng đó, chỉ cần chọn văn bản và nhấn nút đó.
Thay vì lãng phí thời gian của bạn để áp dụng các định dạng hoặc kiểu khác nhau cho văn bản, bạn chỉ cần ghi lại một macro, thêm nó vào Thanh công cụ truy cập nhanh và sử dụng nó theo yêu cầu của bạn

 
 


 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét