Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Mẹo khắc phục sự cố để liên kết tài khoản GitHub hoặc Google với Tài khoản Microsoft

Nếu bạn không thể liên kết tài khoản GitHub hoặc Google của mình với tài khoản Microsoft (MSA) , thì bài đăng này sẽ cho bạn biết cách thực hiện & cung cấp các mẹo khắc phục sự cố nếu bạn gặp phải sự cố. Khi bạn đăng nhập bằng GitHub, Microsoft sẽ kiểm tra xem có bất kỳ địa chỉ email nào được liên kết với tài khoản GitHub của bạn phù hợp với tài khoản Microsoft cá nhân hoặc doanh nghiệp hiện có không. Nếu địa chỉ phù hợp với tài khoản doanh nghiệp của bạn, thay vào đó bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản đó. Nếu địa chỉ khớp với tài khoản cá nhân, Microsoft sẽ thêm tài khoản GitHub của bạn làm phương thức đăng nhập vào tài khoản cá nhân đó.
  Khi bạn đăng ký dịch vụ Microsoft cá nhân mới bằng địa chỉ email @ gmail.com, Microsoft cung cấp cho bạn khả năng sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn để tạo tài khoản Microsoft. Bạn sẽ nhận được tất cả các tài khoản và tính năng bảo mật của Microsoft, với việc dễ dàng sử dụng tên người dùng và mật khẩu bạn đã sử dụng.
Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft hiện có, khi bạn nhập tên người dùng tài khoản (email, số điện thoại hoặc bí danh Skype), các tùy chọn thông tin xác thực của bạn sẽ được hiển thị (từ ứng dụng Authenticator đến mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn). Tại thời điểm này, bạn không thể thêm Google làm thông tin đăng nhập vào tài khoản hiện tại của mình.

Cách liên kết tài khoản GitHub hoặc Google với Tài khoản Microsoft

Dưới đây là một số vấn đề đăng nhập phổ biến có thể xuất hiện sau khi bạn liên kết tài khoản GitHub hoặc tài khoản Google và tài khoản Microsoft của bạn - và cách khắc phục sự cố, theo khuyến nghị của Microsoft, bạn có thể thử khắc phục sự cố.

1] Bạn quên tài khoản GitHub hoặc mật khẩu tài khoản Google.

Bạn có thể khôi phục tài khoản GitHub của mình thông qua trang GitHub và bạn có thể khôi phục tài khoản Google của mình thông qua trang Google . Hoặc, bạn có thể khôi phục tài khoản Microsoft được liên kết với Google hoặc GitHub của mình bằng cách nhập địa chỉ email của tài khoản Google hoặc GitHub của bạn tại trang Microsoft  .

2] Bạn không thể đăng nhập vào Google hoặc bạn thấy một trang lỗi với 500.

Nếu Google hoặc Gmail không khả dụng, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy một trang lỗi trên accounts.google.com khi bạn cố gắng đăng nhập. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn khôi phục tài khoản để thêm mật khẩu vào tài khoản Microsoft của mình để bạn không được yêu cầu đăng nhập tự động tại Google. Vì vậy bạn cũng có thể thử lại sau 15-30 phút để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

3] Bạn đã xóa tài khoản GitHub hoặc Google của mình. Làm thế nào để bạn truy cập vào tài khoản Microsoft của bạn bây giờ?

Nếu bạn không có bất kỳ thông tin xác thực nào khác trên tài khoản Microsoft của mình (như mật khẩu, ứng dụng Authenticator hoặc khóa bảo mật), bạn có thể khôi phục tài khoản Microsoft của mình bằng cách truy cập vào đây và sử dụng địa chỉ email được đính kèm.

4] Không có Đăng nhập bằng Đăng nhập bằng GitHub, hoặc Đăng nhập bằng nút Google trên trang đăng nhập. Làm thế nào để bạn đăng nhập?

Nhập địa chỉ email tài khoản GitHub hoặc Google bạn đã chọn khi tạo tài khoản Microsoft được liên kết với Google hoặc GitHub của bạn. Hoặc, nếu có liên kết Tùy chọn đăng nhập trên trang đăng nhập, hãy sử dụng nút Đăng nhập bằng GitHub hoặc nút Google được hiển thị sau khi bạn nhấp vào liên kết đó.

5] Bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản GitHub hoặc Google của mình trong một sản phẩm hoặc ứng dụng cụ thể.

Ví dụ, không phải tất cả các sản phẩm của Microsoft đều có thể truy cập GitHub.comGoogle.com từ trang đăng nhập của họ, ví dụ như PC Windows trong quá trình thiết lập hoặc máy chơi trò chơi Xbox 360. Thay vào đó, khi bạn nhập địa chỉ email từ tài khoản GitHub hoặc Google được liên kết của mình, bạn sẽ nhận được mã đến địa chỉ đó để xác minh đó thực sự là bạn. Bạn vẫn đang đăng nhập vào cùng một tài khoản, chỉ bằng một phương thức đăng nhập khác.

6] Bạn đã thêm mật khẩu vào tài khoản Microsoft được liên kết với Google hoặc GitHub của bạn. Điều này sẽ gây ra một vấn đề?

Không có gì. Điều này không thay đổi mật khẩu Google hoặc GitHub của bạn; bạn sẽ có một cách khác để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng địa chỉ email của mình, bạn sẽ được cung cấp lựa chọn đăng nhập bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hoặc truy cập Google hoặc GitHub vì trường hợp này có thể phải đăng nhập. Microsoft khuyên bạn, nếu bạn cần thêm mật khẩu , bạn chắc chắn rằng nó khác với mật khẩu cho tài khoản Google hoặc GitHub của bạn.
Một số tình huống xử lý sự cố bổ sung như sau:
1] Bạn muốn thêm ứng dụng Authenticator vào tài khoản bạn đã tạo bằng Google.
Chỉ cần tải xuống ứng dụng Authenticator và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn. Khi bạn đăng nhập bằng địa chỉ email của mình, bạn sẽ được nhắc chọn ứng dụng hoặc Google làm thông tin đăng nhập.

2] Bạn đã bật xác minh hai bước trên cả tài khoản Google và Microsoft của mình.

Do các hạn chế về bảo mật, Microsoft tính đăng nhập với Google dưới dạng xác minh một yếu tố, ngay cả khi bạn đã bật xác minh hai bước ở đó. Do đó, bạn sẽ phải xác thực lại cho tài khoản Microsoft của mình.

3] Bạn không thể nhớ nếu tài khoản của bạn được liên kết với Google.

Bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng bí danh tài khoản của mình (địa chỉ email, số điện thoại, tên Skype), chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn tất cả các phương thức đăng nhập cho tài khoản của bạn. Nếu bạn không thấy Google ở ​​đó, bạn chưa thiết lập nó.

4] Bạn muốn hủy liên kết tài khoản Google của mình khỏi tài khoản Microsoft.

Chuyển đến tab security của tài khoản Microsoft của bạn và nhấp vào More security options > Manage how you sign in to Microsoft để hủy liên kết tài khoản Google của bạn. Hủy liên kết tài khoản Google của bạn sẽ xóa tài khoản này dưới dạng phương thức đăng nhập.
Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn có thể gặp phải khi liên kết tài khoản GitHub hoặc Google của bạn với MSA!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét