Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Sửa chữa, cập nhật, gỡ cài đặt Microsoft Office Click-to-Run

Thỉnh thoảng chúng tôi đã viết blog công nghệ mới của Microsoft được gọi là công nghệ Click-to-Run , đây là một cách mới để tải xuống và cài đặt các sản phẩm của Microsoft Office. Bài đăng này nói về cách bạn có thể sửa chữa, cập nhật hoặc gỡ cài đặt Office Click-to-Run.

Sửa chữa Office Click-to-Run  

Sửa chữa Văn phòng Click-to-Run yêu cầu phải có kết nối Internet trong toàn bộ quá trình sửa chữa.
Các tệp bạn đã tạo bằng Microsoft Office sẽ không bị xóa. Tuy nhiên, bạn có thể chọn lưu cài đặt Microsoft Office hoặc các tùy chỉnh mà bạn đã tạo trong các chương trình Office.
 1. Trong Bảng điều khiển, bấm Chương trình, rồi bấm Chương trình và Tính năng.
 2. Bấm vào Microsoft Office Home and Business, Microsoft Office Home and Student hoặc Microsoft Office Starter, sau đó bấm Change.
 3. Đối với hộp kiểm Xóa cài đặt người dùng Office, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
 4. Nếu bạn muốn lưu cài đặt Microsoft Office, chẳng hạn như tùy chỉnh Ribbon, không chọn hộp kiểm.
 5. Nếu bạn không muốn lưu cài đặt Office, chẳng hạn như tùy chỉnh Ribbon hoặc nếu bạn gặp sự cố với cài đặt mà bạn muốn khắc phục, hãy chọn hộp kiểm. Nếu bạn muốn lưu các tùy chỉnh Ribbon nhưng không phải các cài đặt Office khác, trước tiên hãy xuất các tùy chỉnh Ribbon (tùy chỉnh Ribbon không có sẵn trong Office Starter 2010).
 6. Nhấp vào Sửa chữa.

Cập nhật Office Click-to-Run

Các bản cập nhật Click-to-Run được tự động đẩy vào máy tính của bạn, nhưng bạn có thể phải đóng các chương trình Office của mình trước khi cập nhật có thể được áp dụng.
Khi các bản cập nhật được tải xuống nhưng bị chặn không được áp dụng, bạn sẽ nhận được thông báo, một cửa sổ bật lên nhỏ được hiển thị trong vùng thông báo.
Hầu hết các bản cập nhật không yêu cầu kết nối Internet trong toàn bộ quá trình cập nhật. Tuy nhiên, nếu cần kết nối Internet trong toàn bộ quá trình, bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết rằng bạn phải duy trì kết nối cho đến khi cập nhật hoàn tất.

Nhấp vào một trong các tùy chọn sau:
OK: Trước khi nhấp vào OK, bạn nên lưu mọi tệp đang mở và đóng mọi chương trình Microsoft Office đang mở. Nếu bất kỳ chương trình Office nào được mở sau khi bạn bấm OK, quá trình cập nhật sẽ đóng chúng và mọi tệp hoặc dữ liệu chưa được lưu sẽ bị mất.
Hủy bỏ: Bạn có thể chờ để cài đặt các bản cập nhật. Khi bạn đã sẵn sàng để cài đặt các bản cập nhật, hãy làm như sau:
 1. Trong chương trình Office, bấm vào tab Tệp.
 2. Bấm Trợ giúp, rồi bấm Áp dụng Cập nhật.
Vô hiệu hóa cập nhật: Chúng tôi không khuyến nghị tùy chọn này. Nếu bạn vô hiệu hóa các bản cập nhật, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật hoặc độ tin cậy.

Gỡ cài đặt Office Click-to-Run

Các tệp bạn đã tạo bằng Microsoft Office sẽ không bị xóa. Tuy nhiên, bạn có thể chọn lưu cài đặt Microsoft Office hoặc các tùy chỉnh mà bạn đã tạo trong các chương trình Office.
Các tùy chỉnh chỉ có thể được sử dụng trong cùng phiên bản sản phẩm và ngôn ngữ của Microsoft Office.
 1. Trong Bảng điều khiển, bấm Chương trình, rồi bấm Chương trình và Tính năng. Trong chế độ xem Cổ điển, bấm đúp vào Chương trình và Tính năng.
 2. Bấm vào Microsoft Office Home and Business 2010, Microsoft Office Home and Student 2010 hoặc Microsoft Office Starter 2010.
 3. Đối với hộp kiểm Xóa cài đặt người dùng Office, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:
 4. Nếu bạn muốn lưu cài đặt Microsoft Office, chẳng hạn như tùy chỉnh Ribbon, không chọn hộp kiểm.
 5. Nếu bạn không muốn lưu cài đặt Office, chẳng hạn như tùy chỉnh Ribbon hoặc nếu bạn gặp sự cố với cài đặt mà bạn muốn khắc phục, hãy chọn hộp kiểm. Nếu bạn muốn lưu các tùy chỉnh Ribbon nhưng không phải các cài đặt Office khác, trước tiên hãy xuất các tùy chỉnh Ribbon (tùy chỉnh Ribbon không có sẵn trong Office Starter).
 6. Nhấp vào Gỡ cài đặt.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét