Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Trợ lý trình duyệt Opera là gì? Tôi có thể vô hiệu hóa hoặc loại bỏ nó?

Hầu hết các trình duyệt hiện đại có các thành phần bổ sung khác nhau được cài đặt cùng với chúng. Một số trong số họ chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu chẩn đoán, trong khi những người khác đảm bảo rằng các trang tải nhanh hơn hoặc giữ cho trình duyệt chạy ở chế độ nền, vì vậy việc khởi chạy lại nhanh hơn. Trình duyệt Opera cũng cung cấp một chương trình tương tự có tên Opera Browser Assistant , được cài đặt khi bạn cài đặt trình duyệt. Nếu trợ lý đang chiếm nhiều tài nguyên hoặc bạn không muốn nó ở đó, đây là cách vô hiệu hóa hoặc xóa trợ lý trình duyệt Opera.

Trợ lý trình duyệt Opera là gì?

Chương trình trợ lý đã được triển khai một năm trước. Đây là một chương trình chính thức từ Opera, vì vậy bạn không phải sợ về nó. Theo một người dùng trong các diễn đàn Opera, chương trình này vô hại. Mặc dù người dùng cho rằng nó thường được cài đặt khi Opera được gói cùng với một ứng dụng khác, nhưng nó xuất hiện ngay cả khi tôi đã cài đặt trình duyệt bằng cách tải xuống trực tiếp từ trang web chính thức.
Theo ông, trợ lý chỉ ở đó để cho bạn biết rằng bạn có Opera trên hệ thống của mình. Nếu bạn gỡ cài đặt Opera, phần mềm cũng sẽ được gỡ cài đặt.
Khi điều tra thêm, tôi tìm thấy một điều nữa. Lập lịch tác vụ có một nhiệm vụ chuyên dụng liên quan đến trợ lý. Nó đảm bảo trợ lý trình duyệt Opera được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nó được đặt tên là Trợ lý theo lịch trình của Opera Opera Autoupdate 1584408353. Nó chạy lệnh sau:
C:\Users\<username>\AppData\Local\Programs\Opera\launcher.exe --scheduledautoupdate -- component-name=assistant --component-path="C:\Users\<username>\AppData\Local\Programs\Opera\assistant" $(Arg0)
Những gì Opera cung cấp không phải là mới, cũng không đáng ngạc nhiên. Ngay cả Chrome cũng có một biểu tượng trong Khay hệ thống và trình duyệt Microsoft Edge cũng vậy . Tất cả đều cung cấp các tính năng bổ sung. Các tính năng này bao gồm tải trước các trang web, đảm bảo trình duyệt khởi chạy nhanh và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có thể các chương trình này thu thập số liệu thống kê sử dụng để cải thiện trải nghiệm của phần mềm. Vì vậy, nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư của mình, bạn nên tắt hoặc xóa trợ lý trình duyệt Opera.

Cách tắt hoặc xóa Opera Browser Assistant

Trình duyệt Opera không cung cấp bất kỳ cài đặt tích hợp nào để tắt Trình trợ lý trình duyệt. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng trình duyệt, tốt nhất là vô hiệu hóa trợ lý bằng các phương pháp khác.

1] Vô hiệu hóa từ Khởi động

 

  • Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ
  • Trong Trình quản lý tác vụ, chuyển sang tab Khởi động
  • Nhấp chuột phải vào Opera Browser Assistant và tắt nó.
Khi trạng thái thay đổi, nó sẽ không khởi động khi bạn khởi động vào máy tính và đảm bảo rằng nó không tốn nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tắt từ Startup không có nghĩa là Opera không thể khởi chạy nó. Nếu trình duyệt cần nó, chương trình sẽ bắt đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các chương trình như Autorun để quản lý các mục khởi động .

2] Xóa hoặc đổi tên trợ lý trình duyệt 

 Một tùy chọn khác là xóa các tệp Opera Browser Assistant khỏi máy tính.

  • Mở Trình quản lý tác vụ và định vị chương trình trợ lý trình duyệt.
  • Vô hiệu hóa nó khỏi Startup bằng cách làm theo các bước trong phương pháp trên.
  • Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào trên Mở Mở vị trí tập tin Trình đơn ngữ cảnh.
  • Bây giờ bạn có thể chọn để đổi tên hoặc xóa tệp trực tiếp.
Trong trường hợp bạn không thể xóa nó, hãy khởi động lại máy tính của bạn vào chế độ An toàn . Khi ở Chế độ an toàn , bạn sẽ có thể đổi tên hoặc xóa tệp mà không có bất kỳ hạn chế nào.
Điều đó nói rằng, đây là những phương pháp tạm thời. Bản cập nhật tiếp theo có thể cài đặt lại trợ lý trình duyệt Opera và cũng bật cài đặt Khởi động. Vì vậy, bạn sẽ phải theo dõi tình trạng của nó, đặc biệt là sau khi cập nhật.
Tôi hy vọng bài đăng đã thành công trong việc xóa bỏ nghi ngờ của bạn về trợ lý trình duyệt Opera và bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa Trợ lý trình duyệt Opera trong Windows.

 
 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét