Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

10 nghi thức hội nghị truyền hình bạn cần tuân theo

Nhiều công ty trên toàn thế giới không ngại mở rộng cơ sở làm việc tại nhà cho công nhân của họ, những người không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng. Trong kết nối này, điều quan trọng là phải nhận thức được nghi thức hội nghị video nhất định.

Mặc dù các công ty đang tận dụng chế độ từ xa và hội nghị video để cho phép tham gia liền mạch, đây là một số nghi thức hội nghị video, mẹo & quy tắc bạn nên áp dụng để tạo ấn tượng lâu dài.

Hướng dẫn nghi thức hội nghị truyền hình

Trong một cuộc hội thảo bằng video, bạn không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp mọi người để tạo ấn tượng lâu dài. Vì vậy, hãy làm theo các nghi thức mong muốn như một hướng dẫn tham khảo.
 1. Quyết định chương trình họp trước
 2. Cài đặt nền
 3. Chuẩn bị cho cuộc họp
 4. Đúng giờ
 5. Giữ bàn của bạn sạch sẽ
 6. Biết khán giả của bạn
 7. Tài liệu liên quan điểm
 8. Chỉ định một người ghi chép
 9. Hãy lịch sự với những người tham dự khác
 10. Giữ micro tắt tiếng khi không sử dụng

Các nghi thức cuộc gọi hội nghị video tốt có thể giúp bạn củng cố sự tự tin và nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn.

1] Quyết định chương trình họp trước

Một thực hành thiết yếu cho hội nghị video hiệu quả là tổ chức và cuộc họp chỉ khi bạn hiểu hoàn hảo chủ đề thảo luận. Như vậy, nếu bạn là người tổ chức cuộc họp ảo, thì hãy đảm bảo rằng tất cả những người tham gia có một số kiến ​​thức về nó trước. Nó được coi là an toàn để gửi ít nhất hai lời nhắc,

 • Một ngày trước cuộc họp
 • Một giờ trước khi bắt đầu cuộc họp

Điều này giúp người tham gia sẵn sàng cho cuộc họp để họ không bị mất cảnh giác và vật lộn với nghi thức.

2] Cài đặt nền

Nếu bạn có một cửa sổ đầy nắng ngay phía sau bạn, hãy vẽ rèm để làm mờ tia sét. Ngoài ra, một bức tường hoặc rèm sạch sẽ là cách tốt hơn so với một văn phòng bừa bộn hoặc tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ để tránh sự xao lãng.

Hãy nhớ rằng, người bạn tham gia hội nghị video không nên cảm thấy bị phân tâm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra những gì họ nhìn thấy trước khi bạn gọi. Lo lắng quá nhiều về những gì có trong nền của bạn và làm thế nào những người khác có thể thấy nó có thể gây thêm căng thẳng có thể cản trở công việc.

3] Chuẩn bị cho cuộc họp

Ngồi thẳng lên trên máy ảnh và nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn. Sử dụng cử chỉ tự nhiên khi bạn nói và cố gắng hạn chế các cuộc trò chuyện bên lề. Tránh gõ vào micrô hoặc xào xạc giấy gần micro. Ngoài ra, giữ cho động tác của bạn tối thiểu nhất có thể.

4] Đúng giờ

Rất nhiều người có thói quen muộn như vậy, đúng giờ là vấn đề. Trong thực tế, đây phải là một tiêu chuẩn để theo kịp bất kỳ cuộc họp, video hoặc cách khác. Bởi vì, trong khi bạn có thể thoát khỏi một cuộc họp vật lý, không có lối thoát nào trong một cuộc họp video.

5] Giữ cho bàn của bạn sạch sẽ

Bàn làm việc của bạn không nên trông lộn xộn hoặc vô tổ chức. Như vậy, điều quan trọng là không có bất cứ điều gì giữa bạn và máy ảnh. Mất chồng giấy tờ, giấy ghi chú và các mặt hàng văn phòng phẩm khác từ bàn làm việc của bạn. Bạn cũng có thể muốn giữ cho máy tính để bàn Windows của bạn sạch sẽ. 

6] Biết đối tượng của bạn

Bạn không thể thực thi quy định về trang phục của trường thông qua hội nghị video, tùy thuộc vào đối tượng, trang phục của bạn có thể thay đổi từ trang phục lịch sự đến trang phục bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên phối màu nhạt và màu sắc sẽ trông đẹp nhất trên màn hình.

7] Tài liệu liên quan

Tài liệu thích hợp của các cuộc họp từ xa cho phép các chi tiết được gọi lại một cách hiệu quả khi cần thiết. Hơn nữa, nó có thể giúp các thành viên khác trong nhóm không thể tham dự cuộc họp để theo kịp tốc độ.

8] Chỉ định một người ghi chép

Luôn luôn giữ một notepad để ghi lại những điểm quan trọng được coi là một thực hành cuộc họp chung tốt. Thực hành này càng trở nên quan trọng hơn khi đi ảo. Vì vậy, chỉ định một người ghi chép để ghi lại tất cả mọi thứ trong cuộc họp khi nó diễn ra. Điều đó thêm sắc thái và nếu ai đó muốn xem lại những gì đã thảo luận, anh ta có thể dễ dàng tìm đến người đó.

9] Hãy lịch sự với những người tham dự khác

Nếu bạn là người tổ chức hoặc là người đã sắp xếp hội nghị video, hãy đăng nhập vào máy tính của bạn và sẵn sàng cho cuộc họp vài phút trước thời gian dự kiến. Đây phải là bài học đầu tiên.

Thứ hai, bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân trước khi nói để tất cả những người tham gia biết đến bạn và có thể tiến hành giải quyết bạn bằng tên của bạn.

10] Giữ micrô tắt tiếng khi không sử dụng

Mặc dù bạn có thể không nói và nghĩ rằng bạn đang im lặng, hầu hết các micrô đều có thể phát ra những tiếng động nhỏ, như ho, hắt hơi hoặc gõ. Những âm thanh này có thể dễ dàng đánh lạc hướng những người tham gia hội nghị video khác hoặc có thể gây khó chịu. Vì vậy, hãy tắt tiếng micrô trước khi nghỉ ngơi và di chuyển ra ngoài trong cuộc họp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét