Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách bật và hợp nhất Shapes trong PowerPoint

Trong khi tạo bản trình bày cho trường học hoặc văn phòng, bạn có thể cần merge hai Shapes trong Microsoft PowerPoint. Giả sử rằng bạn đang cố gắng hiển thị so sánh trong bản trình bày PowerPoint của mình và bạn cần thực hiện trực quan. Các shapes và đồ thị là lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp này. Bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều shapes để tạo một hình mới và hiển thị so sánh hoặc bất cứ thứ gì khác theo một cách khác.

Hợp nhất hai shapes trong Microsoft PowerPoint

Để hợp nhất hai hoặc nhiều shapes trong các trang chiếu PowerPoint, bạn có thể sử dụng các tùy chọn Combine, Union, Intersect, Subtract, v.v. để tạo một hình shapes mới. Thực hiện theo các bước sau-
 1. Mở một slide nơi bạn muốn hiển thị shapes kết hợp.
 2. Chuyển đến tab Insert .
 3. Mở rộng menu Shapes và thêm cả 2 hình shapes.
 4. Đặt chúng theo nhu cầu của bạn.
 5. Chọn cả hai hình shapes và đi đến tab Shape Format.
 6. Nhấp vào nút Merge Shapes.
 7. Chọn Combine từ danh sách.
Đầu tiên, bạn cần mở một slide nơi bạn muốn hiển thị hình shapes kết hợp trong slide của bạn. Sau đó, bạn cần chèn hai hình shapes mà bạn muốn hợp nhất. Để làm điều đó, hãy chuyển sang tab Insert , mở rộng tùy chọn Shapes và chọn hai hoặc nhiều hình shapes mà bạn muốn kết hợp.

Bây giờ, bạn cần đặt chúng một cách chính xác. Bạn phải làm điều đó trước khi kết hợp các hình shapes sẽ chồng lên nhau.
Sau khi hoàn thành, chọn cả hai hình shapes và chuyển đến tab Shape Format .
Tại đây bạn có thể tìm thấy một tùy chọn có tên là Merge Shapes trong phần Chèn hình dạng . Mở rộng danh sách và chọn Combine .

Bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức.
Có nhiều lựa chọn khác ngoài Combine . Chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy những
 • Union
 • Fragment
 • Intersect
 • Subtract
Tất cả các kết quả được hiển thị trong hình ảnh sau đây-

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể kết hợp nhiều hơn hai hình shapes. Có thể kết hợp hình shapes thứ ba sau đó cũng như cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng các tùy chọn khác (ví dụ: Intersect, Union, v.v.) cho nhiều hơn hai hình shapes.
Ngoài ra, nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi màu tô và phác thảo sau cũng như trước khi kết hợp chúng. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ hiển thị hai màu khác nhau cho các hình dạng khác nhau, bạn cần chọn màu đó trước khi hợp nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét