Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách sử dụng Microsoft Wireless Display Adapter

Microsoft’s Wireless Display Adapter dựa trên công nghệ Miraacast được chứng nhận Wi-Fi cho phép bạn truyền phát nội dung từ bất kỳ thiết bị nào sang TV hoặc Màn hình. Nếu bạn không có TV thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ Chromecast, thì bộ điều hợp hiển thị có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng Microsoft’s Wireless Display Adapter . Nó sẽ bao gồm thiết lập bộ điều hợp, kết nối thiết bị của bạn với thiết bị và ngăn người khác kết nối với thiết bị.

Microsoft’s Wireless Display Adapter

Thiết lập Microsoft’s Wireless Display Adapter rất dễ dàng, nhưng hãy đảm bảo bảo mật bộ điều hợp hiển thị của bạn khỏi những vị khách được mời. Chúng tôi đã thêm một vài Câu hỏi thường gặp ở cuối sẽ giúp bạn quyết định tìm giải pháp của Microsoft hoặc giải pháp thay thế.


1] Kết nối Microsoft’s Wireless Display Adapter với TV

Bước đầu tiên là đảm bảo bộ điều hợp hiển thị được cấp nguồn chính xác. Nếu TV của bạn không có cổng USB có thể hỗ trợ điện áp chính xác (5V) cho bộ chuyển đổi, thì bạn sẽ phải kết nối với nguồn điện bên ngoài.

 • Cắm đầu HDMI của bộ chuyển đổi vào cổng HDMI của TV. Lặp lại tương tự với cổng USB hoặc bộ điều hợp bên ngoài nếu nó đủ mạnh.
 • Chuyển nguồn đầu vào của TV sang cổng HDMI mà bộ chuyển đổi được kết nối.

2] Tải xuống và cài đặt ứng dụng Microsoft’s Wireless Display Adapter


Microsoft cung cấp một ứng dụng cho Microsoft’s Wireless Display Adapter thông qua Microsoft Store .

Nó cho phép bạn định cấu hình những thứ này cho thiết bị:

 • Cài đặt Microsoft’s Wireless Display Adapter: Tên thiết lập, điều chỉnh hiển thị và ngôn ngữ. Đảm bảo thiết lập một tên duy nhất sau khi chỉnh sửa được thực hiện. Nếu có nhiều hơn một bộ chuyển đổi trong vùng lân cận của bạn, nó sẽ giúp bạn xác định bộ chuyển đổi của bạn. Bạn sẽ phải ngắt kết nối và kết nối lại bộ chuyển đổi để xem những thay đổi được phản ánh trên các thiết bị khác.
 • Cài đặt bảo mật: Cài đặt mã PIN để hạn chế các nguồn không xác định để kết nối với thiết bị. Nó sẽ đảm bảo ngăn người khác kết nối với bộ điều hợp của bạn
 • Phần sụn: Cập nhật cài đặt phần sụn cho thiết bị khi khả dụng. Nó sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị.

3] Kết nối thiết bị Windows 10 với Microsoft’s Wireless Display Adapter

Màn hình không dây giống như một màn hình thứ hai ngoại trừ việc không có dây. Vì vậy, bạn cần phải làm theo các bước tương tự bạn làm để quản lý màn hình kép.

 • Sử dụng Win + P để mở Windows Project.
 • Nó sẽ hiển thị các tùy chọn để định cấu hình với màn hình thứ hai và cuối cùng, có một liên kết cho biết màn hình không dây của Connect Connect.
 • Nhấn vào đây để khám phá tất cả màn hình Miracast
 • Sau đó bấm vào tên bộ điều hợp đã được đặt bằng ứng dụng
 • Nhập Ghim và nếu đúng, bạn sẽ có thể kết nối và truyền phát.

Bạn có thể làm gì với Microsoft’s Wireless Display Adapter?

Nếu bạn đã từng sử dụng đúc, điều này tương tự như vậy. Dưới đây là danh sách những điều bạn có thể làm với nó.

 • Bạn có thể sử dụng nó để thay thế cho máy chiếu hoặc màn hình thứ hai. 
 • Bất cứ ai cũng có thể truyền phát video đến TV.
 • Khi sử dụng màn hình thứ hai, bạn có thể di chuyển các ứng dụng trên màn hình đó, thuyết trình và hơn thế nữa.
 • Không chỉ Windows mà nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào có thể sử dụng, nó sẽ hoạt động với điều đó.

Sự khác biệt giữa Microsoft’s Wireless Display Adapter & Chromecast?

Chromecast được xây dựng để phát trực tuyến, trong khi giải pháp của microsft cho phép bạn nhân đôi màn hình máy tính của mình. Sự khác biệt lớn tiếp theo là Chromecast cần internet để bắt đầu truyền phát trong khi Microsoft’s Wireless Display Adapter hiển thị sử dụng Wi-Fi trực tiếp và hoạt động mà không cần internet. Nó phù hợp nhất cho một nhóm không muốn phụ thuộc vào sự ổn định của internet để bắt đầu.

Nếu bạn đang tự hỏi cái nào tốt hơn cho mình, thì hãy xem ngoại tuyến và trực tuyến là tiêu chí của bạn vì có sự khác biệt về giá giữa chúng. Nếu bạn muốn truyền phát hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn, hãy chọn Microsoft’s Wireless Display Adapter, Chromecast khác sẽ hoạt động tốt.

Tôi hy vọng bài đăng dễ hiểu và bạn có thể sử dụng Bộ điều hợp hiển thị không dây của Microsoft và sử dụng nó với máy tính của bạn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét