Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách Tắt máy từ xa hoặc Khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn

Làm thế nào để chúng tôi khởi động lại một máy tính từ một địa điểm từ xa, bạn yêu cầu? Chúng ta sẽ thảo luận về một số cách bạn có thể khởi động lại hoặc tắt máy tính Windows 10 từ xa qua internet. Để hoàn thành công việc, chúng ta sẽ thảo luận cách thực hiện thông qua các công cụ tích hợp của bên thứ ba và Windows. Hãy tiếp tục và thảo luận về cách khởi động lại hoặc tắt máy tính của bạn từ xa theo những cách tốt nhất có thể.

Khởi động lại hoặc tắt máy tính Windows 10 từ xa

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần phải khởi động lại hoặc tắt máy tính của mình từ một địa điểm từ xa, sau đó cho các công cụ này chạy thử để xem chúng có hoạt động cho bạn không.

  1. Sử dụng kết nối máy tính từ xa
  2. Khởi động lại bằng Windows PowerShell
  3. Khởi động lại bằng Shutdown.exe
  4. Sửa dụng công cụ Shutter .

Chúng ta hãy xem chúng một cách chi tiết.

1] Sử dụng kết nối máy tính từ xa


Remote Desktop Connection , một công cụ được tích hợp trong Windows 10/8/7, vì vậy không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì khác. RDP (Remote Desktop Protocol) là một công cụ độc quyền của Microsoft cho phép truy cập từ xa vào máy tính.

Vì nó được tích hợp vào Windows 10, chỉ cần tìm kiếm nó bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm và kích hoạt nó. Khi công cụ đang chạy, chỉ cần nhập địa chỉ IP của máy tính bạn muốn truy cập, cùng với tên người dùng và mật khẩu khi được hỏi.

Sau khi có quyền truy cập, hãy sử dụng chuột để khởi động lại hệ thống Windows 10 theo cách phổ biến và đó là nó.

2] Khởi động lại bằng Windows PowerShell


Không giống như các phương pháp khác được đề cập ở đây, phương pháp này yêu cầu cả hai hệ thống phải nằm trên cùng một mạng, do đó, đây không phải là khởi động lại từ xa theo cách bạn có thể nghĩ, nhưng vẫn còn rất nhiều. Với điều này, bạn có thể sử dụng một máy tính Windows 10 để khởi động lại máy tính khác trong phòng tiếp theo chỉ bằng một vài lệnh.

Bước đầu tiên là khởi chạy chương trình Windows PowerShell, sau đó nhập lệnh:

/ m \ [remotecomputerIP]

Từ đó, gõ / r để buộc khởi động lại toàn bộ hệ thống.

Bây giờ, nếu bạn muốn tìm hiểu về các lệnh khác, hãy gõ /? và nhấn phím Enter trên bàn phím.

3] Khởi động lại bằng Shutdown.exe

Một cách tuyệt vời khác để tắt hệ thống máy tính Windows 10 của bạn từ xa là sử dụng Shutdown.exe. Bạn không cần phải đi xa vì nó được đóng gói sẵn trong hệ điều hành. Bây giờ, trước khi chuyển tiếp, trước tiên bạn phải định cấu hình từng máy tính bạn định sử dụng.

Điều đó bao gồm máy tính bạn muốn tắt và máy tính sẽ được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ từ xa.

  • Cấu hình


OK, vì vậy điều đầu tiên chúng ta sẽ cần làm là thực hiện một số cấu hình để thực hiện mọi thứ bằng cách kích hoạt dịch vụ Đăng ký từ xa. Dịch vụ này bị tắt theo mặc định, vì vậy chúng ta hãy tiếp tục và bật nó lên, phải không?

Để kích hoạt dịch vụ đăng ký từ xa, vui lòng khởi chạy Trình quản lý dịch vụ . Để thực hiện việc này, bấm vào menu Bắt đầu, sau đó nhập Services.msc rồi nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn. Khi nó được mở, tìm kiếm Remote Registry trong danh sách. Từ đó, nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn tùy chọn có thuộc tính.

Sau khi thực hiện điều đó, hãy chuyển đến phần có tên Loại khởi động, nhấp vào hộp bên cạnh và trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện. Từ menu, sau đó, vui lòng nhấp vào Tự động, sau đó nhấp vào Áp dụng và theo dõi với việc chọn OK.

  • Mở Tường lửa bảo vệ Windows


Khi cần mở cổng yêu cầu, chúng ta phải thực hiện việc này thông qua ứng dụng Tường lửa bảo vệ Windows . Trong trường hợp đó, bạn phải kích hoạt Tường lửa Windows bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm. Sau khi thực hiện điều đó, vui lòng chuyển đến phần Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa bảo vệ Windows .

Từ đó, cuộn xuống Công cụ quản lý Windows (WMI) và cho phép nó giao tiếp qua Tường lửa, và đó là nó. Bây giờ, tài khoản người dùng của bạn phải có đặc quyền của quản trị viên hoặc lệnh tắt máy tính của bạn sẽ không hoạt động.

  • Tắt máy từ xa


Bước cuối cùng là khởi chạy Command Prompt sau đó gõ lệnh sau và nhấn phím Enter:

shutdown /i

Bây giờ người dùng sẽ thấy một hộp thoại tắt máy. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tắt hoặc khởi động lại máy tính khác từ xa.

4] Sử dụng công cụ Shutter miễn phí


Tất nhiên, chúng tôi sẽ nói về Shutter vì gần đây chúng tôi đã xem xét nó. Đây là một công cụ tuyệt vời để lên lịch các sự kiện, nhưng nó cũng hoàn hảo để khởi động lại máy tính của bạn từ một địa điểm từ xa hoặc thông qua internet theo thuật ngữ giáo dân.

Để bắt đầu, hãy mở Options > Web Interface> Enable > Select Listen IP > Set your Username and Password > Click Save..

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, chương trình rất dễ sử dụng và dễ nhìn. Không có gì khác thường ở đây, nhưng hãy hy vọng rằng một số tính năng có thể không dễ hiểu. Tuy nhiên, khi bắt đầu khởi động lại hoặc tắt máy tính của bạn, không có sự phức tạp nào ở đây.

Chắc chắn, có nhiều cách khác để khởi động lại máy tính của bạn từ một địa điểm từ xa, nhưng các tùy chọn ở trên là những cách chúng tôi đề xuất, vì vậy hãy cho họ cơ hội.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét