Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cải thiện hiệu suất cuộn trong trình duyệt Microsoft Edge

Cuộn là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên bất kỳ trình duyệt nào và Microsoft đang triển khai các cải tiến cuộn trong Edge. Mục tiêu chính là cải thiện tốc độ cuộn và khả năng phản hồi. Nếu bạn từng cảm thấy việc cuộn trong Edge không tốt bằng cách nó hoạt động với các phần khác của Windows, thì cải tiến này có thể thay đổi nó.

Cuộn phản hồi cho Microsoft Edge

Dựa trên hàng ngàn phản hồi nhận được từ những người đang sử dụng phiên bản Canary của Edge, phản hồi cung cấp các chi tiết sau:
 • 41% về tính cách
 • 39% về các vấn đề chức năng
 • 13% cho các vấn đề hiệu suất cụ thể
 • 5% khi cuộn PDF
 • 2% phản hồi chung
Ghi nhớ điều này, nhóm Microsoft Edge đã quyết định tập trung nỗ lực vào tính cáchhiệu suất . Một khi Microsoft có thể đạt được điều này, trải nghiệm cuộn sẽ tốt như trải nghiệm gốc của Windows 10.

Cải tiến hiệu suất cuộn trong Microsoft Edge

Microsoft đang nỗ lực để mang đến ngày càng nhiều tính năng của Microsoft Edge HTML, tốt hơn so với Chrome. Mặc dù Edge dựa trên Chromium , nhưng hiện tại, nhóm đang tìm ra cách tốt nhất để kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới.
 1. Hiệu ứng cuộn mới
 2. Cuộn theo phần trăm
 3. Hiệu ứng chạy quá mức trên thanh  gốc
 4. Cuộn xuống cuối
 5. Tăng tốc Fling
 6. Xóa nhanh
Microsoft cũng đang cố gắng tách các tính năng có liên quan đến HĐH vì trình duyệt hiện có sẵn trên nhiều nền tảng.

1] Hiệu ứng cuộn mới

Nó cải thiện hiệu ứng cuộn vì nó linh hoạt hơn và ít đột ngột hơn khi có sự thay đổi vận tốc đột ngột. Bạn có thể trải nghiệm điều này bằng cách sử dụng bánh xe chuột, bàn phím hoặc thanh cuộn hoặc bằng cách sử dụng cảm ứng để thực hiện ném.
Lưu ý: Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang được tinh chỉnh trên một số bàn di chuột không phải PTP cũ. Microsoft sẽ thông báo thêm về điều này trong bản dựng Insider.

2] Cuộn theo phần trăm

Khi Microsoft Edge chuyển sang phiên bản Chromium, các giá trị cuộn được dựa trên nó. Microsoft Team đang quay lại quá trình cuộn dựa trên phần trăm, sử dụng chiều cao thanh cuộn để tính toán delta delta. Nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để điều hướng các cuộn nhỏ hơn.
Các trình duyệt dựa trên Chromium như Chrome sử dụng 100px cho mỗi lần nhấp chuột, 40px cho mỗi lần nhấp vào nút thanh cuộn hoặc nhấn mũi tên trên bàn phím.

3] Hiệu ứng quá mức trên thanh gốc

Dải cuộn là một hiệu ứng mô tả phần cuối của trang bằng cách nảy phần dưới của trang. Đó là một tín hiệu cho người dùng rằng họ đã đến cuối trang trong khi cuộn. 71% người dùng thích tính năng này.
Lưu ý: Giống như đường cong hoạt hình mới, nó không được bật cho cả đầu vào cảm ứng và đầu vào bàn di chuột PTP trong Microsoft Edge khi cuộn theo bất kỳ hướng nào.

4] Cuộn xuống cuối

Trong khi Scroll chained đảm bảo không có trang nào gây khó chịu khi bạn nhấp hoặc nhấn vào thứ gì đó. Tuy nhiên, đôi khi, nó làm cho trang nhảy xuống dưới cùng. Microsoft nhận thấy rằng việc xâu chuỗi khá khó chịu và có kế hoạch gắn bó với cuộn chốt giúp khắc phục vấn đề này.

5] Tăng tốc

Được tích hợp với hiệu ứng cuộn, tăng tốc Fling sẽ đảm bảo bạn có thể cuộn ở tốc độ cao để đến đích. Nhiều lần bạn gần như biết rằng bạn muốn ở đâu trên trang và tính năng này sẽ đảm bảo bạn có thể đọc nhanh hơn đến vị trí đó.

6] Xóa nhanh Flick

Xem xét Quick Flick như một cú hích nhỏ để cuộn. Mặc dù nó được xây dựng để giúp người dùng cuộn nhanh chóng, nhưng nó dẫn đến các cuộn lớn.
Cùng với những điều này, nhóm Microsoft Edge đang đánh giá tính năng sau trong các bản cập nhật trong tương lai.
 1. Hiệu ứng vượt mức trong các cuộn phụ
 2. Pinch phóng to thu nhỏ hiệu ứng cuộn
 3. Điều chỉnh nhiều hơn cho các hiệu ứng và tương tác cá nhân dựa trên phản hồi của bạn

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét