Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Khởi động hiển thị màn hinh đen Megatrends của Mỹ

Nếu khi bạn bật nguồn thiết bị Surface của bạn và thiết bị bị kẹt và sẽ không vượt qua màn hình đen hiển thị Megatrends của Mỹ, thì bài đăng này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp khả thi mà bạn có thể cố gắng giúp khắc phục vấn đề này.


Những gì bạn thấy như thể hiện trong hình trên là một màn hình đen với Megatrends của Mỹ ở trên cùng. Màn hình chứa các tùy chọn cấu hình cho cài đặt Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM).
Điều đáng chú ý là màn hình này có thể xuất hiện sau khi khôi phục hoặc đặt lại Surface của bạn - nó cho bạn biết rằng một thay đổi cấu hình TPM đã được yêu cầu.
Nếu bạn phải đối mặt với màn hình đen Surface này  hiển thị sự cố Megatrends của Mỹ , bạn có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để giải quyết vấn đề.
Nếu bạn thấy màn hình TPM Megatrends của Mỹ trên Surface, hãy làm như sau:
Lưu ý : Bạn sẽ cần Surface Typing Cover hoặc bàn phím USB khác để hoàn thành giải pháp này.
  • Nhấn F12 . (Nếu bạn đang sử dụng Surface Typing Cover, hãy nhấn Fn + F12 .)
Điều này sẽ giữ các cài đặt TPM hiện tại của bạn và Surface của bạn sẽ tiếp tục với Windows.
  • Nếu Windows khởi động thành công, hãy tiến hành cài đặt các bản cập nhật Surface và Windows mới nhất để giúp ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.
  • Nếu Windows không khởi động được và màn hình đen TPM Megatrends của Mỹ xuất hiện lại, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft .
Công nghệ Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) được thiết kế để cung cấp các chức năng liên quan đến bảo mật, dựa trên phần cứng. Một chip TPM là một bộ xử lý mật mã an toàn được thiết kế để thực hiện các hoạt động mã hóa. Con chip này bao gồm nhiều cơ chế bảo mật vật lý để làm cho nó chống giả mạo và phần mềm độc hại không thể can thiệp vào các chức năng bảo mật của TPM.
Một số ưu điểm chính của việc sử dụng công nghệ TPM là bạn có thể:
  • Tạo, lưu trữ và giới hạn việc sử dụng các khóa mật mã.
  • Sử dụng công nghệ TPM để xác thực thiết bị nền tảng bằng cách sử dụng khóa RSA duy nhất của TPM, được ghi vào chính nó.
  • Giúp đảm bảo tính toàn vẹn của nền tảng bằng cách lấy và lưu trữ các phép đo bảo mật.
Các chức năng TPM phổ biến nhất được sử dụng để đo lường toàn vẹn hệ thống và để tạo và sử dụng khóa.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét