Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Lý do tại sao bạn có thể cần một bộ chia USB ?

Các trung tâm USB (Universal serial Bus) đã từng rất phổ biến trên nhiều bàn máy tính, nhưng ngày nay không còn nhiều do sự phát triển của công nghệ không dây. Mọi người có nhiều khả năng sử dụng Bluetooth hoặc đám mây để chia sẻ tệp.

Ngoài ra, một số người dùng quyết định sử dụng một dây USB duy nhất để truyền tệp và điều đó có liên quan đến tốc độ tăng của công nghệ. Chúng tôi có thể hoàn thành công việc nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt là với USB Type-C. Bây giờ chúng ta sẽ không dừng lại ở quá khứ, mà là làm thế nào một bộ chia USB vẫn có thể chứng minh là rất hữu ích cho mọi người với máy tính, hoặc chỉ một số.


Các loại cổng USB

Có hai loại Cổng USB:

  • Cổng USB : Chúng không có nguồn điện bên ngoài và chỉ có thể lấy nguồn từ cổng USB của máy tính.
  • Cổng USB được cấp nguồn: Họ sử dụng nguồn năng lượng bên ngoài để đưa mỗi cổng trung tâm về cùng mức năng lượng.

Bạn có cần một cổng USB?

Có hai kịch bản mà chúng tôi cảm thấy bạn có thể cần có USB Hub. Nếu bạn không chắc chắn, thì hãy tiếp tục đọc vì bài viết này giải thích khá nhiều cho sự hiểu biết của bạn.

  1. Sạc nhiều thiết bị cùng một lúc
  2. Sở hữu laptop? bạn có thể cần một hub usb

1] Sạc nhiều thiết bị cùng một lúc

Nếu bạn muốn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc, thì bộ chia USB là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để làm điều này, bạn sẽ yêu cầu các dịch vụ của một trung tâm USB được cấp nguồn. Cái này được cắm vào chính, do đó, người dùng sẽ không gặp vấn đề gì khi sạc một số tiện ích của họ cùng một lúc.

Đối với loại người đi bộ với nhiều thiết bị cần sạc, thì USB có lẽ là lựa chọn tốt nhất vào thời điểm này. Sạc không dây chưa thực sự sẵn sàng, vì vậy, bây giờ, hãy bám vào dây.

2] Sở hữu một máy tính xách tay? Sau đó, bạn có thể cần một huub usb

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết người dùng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có xu hướng có một bộ chia USB trên bàn hoặc trong túi xách. Lý do chính cho việc này có liên quan nhiều đến các đầu cắm USB hạn chế trên các thiết bị máy tính nhỏ này. Để bù lại, người ta sẽ cần phải đặt tay vào một bộ chia USB nếu bạn phải kết nối nhiều phần cứng cùng một lúc.

Với máy tính xách tay, bạn có thể phải thêm chuột USB và bàn phím USB đầy đủ để có trải nghiệm tốt nhất. Hai thiết bị này có thể có thể sử dụng hết toàn bộ các cổng có sẵn, vì vậy ngay lập tức cần có một trung tâm cho các tiện ích khác.

Tại sao bạn có thể không cần một trung tâm USB

Có hai trường hợp bạn có thể không cần USB Hub:

  1. Bạn có thêm cổng
  2. Bạn đã sử dụng không dây

1] Có thêm cổng?

Nếu bạn có thêm cổng USB trên máy tính xách tay của mình, thì bạn không cần phải đầu tư vào một trung tâm. Chưa kể, các bộ định tuyến không dây ngày nay, cũng có xu hướng đi kèm với một vài cổng USB, vì vậy nếu bạn muốn sạc một thiết bị, tốt, hãy sử dụng nó.

Đối với những người đang sử dụng máy tính để bàn có cổng hạn chế, vậy còn việc kiểm tra cổng trên màn hình thì sao? Nhiều màn hình ngày nay đi kèm với một hoặc nhiều cổng USB, vì vậy hãy nhìn xung quanh để xem bạn may mắn hay không may mắn như thế nào.

2] Bạn đã sử dụng mạng không dây?

Chọn tuyến không dây có nghĩa là bạn không có nhu cầu về bộ chia USB. Truyền tệp qua Bluetooth là điều mà nhiều người đang làm trong những ngày này, vì vậy bạn không đơn độc. Hơn nữa, có thể kết nối các máy khác trên mạng Wi-Fi của bạn.

Hiện tại, việc kết nối không dây hoàn toàn chưa phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người, nhưng nó đang dần trở nên phổ biến khi công nghệ cải tiến theo từng thế hệ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét