Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Ứng dụng Microsoft Store bị xóa khi bạn đăng nhập lần đầu tiên

Microsoft Store có gần như mọi thứ bạn có thể muốn cho thiết bị Windows của mình, bao gồm các trò chơi mới nhất, Phim và chương trình truyền hình nổi tiếng, phần mềm sáng tạo, ứng dụng, v.v. Nếu ứng dụng Microsoft Store được cài đặt sẵn bị xóa sau khi người dùng đăng nhập lần đầu tiên trong Windows 10 và lỗi Event ID 240 được tạo, hãy xem điều này sẽ giúp bạn. Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cách giải quyết cho vấn đề ứng dụng Microsoft Store được cài đặt sẵn bị gỡ bỏ bất ngờ khi đăng nhập Windows đầu tiên bởi người dùng.


Ứng dụng Microsoft Store bị xóa khi người dùng đăng nhập

Bạn sẽ gặp hành vi này nếu bạn đã sử dụng lệnh DISM để triển khai ứng dụng Microsoft Store trong Windows 10. Sau khi người dùng đăng nhập vào máy tính lần đầu tiên, ứng dụng sẽ bị xóa một cách bất ngờ. Ngoài ra, một lỗi Event ID 240 được tạo ra.

Thêm một chuyển đổi vào lệnh DISM

Để khắc phục sự cố này, hãy thêm công tắc sau khi bạn sử dụng lệnh DISM để triển khai ứng dụng:

/Region:"All"

Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai (DISM.exe) là một công cụ dòng lệnh có thể được sử dụng để phục vụ và chuẩn bị các hình ảnh Windows, bao gồm các công cụ được sử dụng cho  Windows PEWindows Recovery Môi trường (Windows RE)  và Thiết lập Windows. DISM có thể được sử dụng để phục vụ hình ảnh Windows (.wim) hoặc đĩa cứng ảo (.vhd hoặc .vhdx) .

DISM trong Windows 10 hỗ trợ các tính năng mới:

  • Cập nhật Flash đầy đủ (.FFU) : DISM hỗ trợ định dạng Cập nhật Flash đầy đủ (.FFU), thu được toàn bộ ổ đĩa, bao gồm thông tin phân vùng. Điều này có thể làm cho việc triển khai nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Khả năng : Loại gói Windows mới này cho phép bạn yêu cầu các dịch vụ như .NET hoặc ngôn ngữ mà không chỉ định phiên bản. Sử dụng DISM để tìm kiếm nhiều nguồn như Windows Update hoặc máy chủ công ty của bạn để tìm và cài đặt phiên bản mới nhất.
  • Nén các gói hệ điều hành và cung cấp : Tiết kiệm không gian trên ảnh Windows bằng cách chạy hệ điều hành và các tệp hệ thống khác từ các tệp nén. Điều này thay thế các tính năng WIMBoot từ Windows 8.1.
DISM được tích hợp vào Windows và có sẵn thông qua dòng lệnh hoặc từ Windows PowerShell.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét