Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Hậu quả và rủi ro khi sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền và giả mạo

Thị trường cho phần mềm lậu là rất lớn và người tiêu dùng dễ dàng rơi vào cái bẫy để có được các sản phẩm phần mềm 'thực sự' với giá rẻ mạt giúp họ thực hiện công việc. Nhưng trong quá trình áp dụng phần mềm lậu, người tiêu dùng có nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, mất dữ liệu nhạy cảm, tổn thất tài chính và chi phí đáng kể và lãng phí thời gian lớn để cố gắng khắc phục sự cố hệ thống.


Phần mềm bất hợp pháp là một trong những yếu tố không may của Internet và nó sẽ không biến mất sớm. Bây giờ, mặc dù nó có thể trở thành một điều tốt khi tải xuống phần mềm Windows 10 bất hợp pháp, nhưng thực sự không phải vậy. Không có khoản tiết kiệm nào có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề tiềm ẩn mà phần mềm bất hợp pháp phải đối mặt.

Hậu quả của việc sử dụng Phần mềm vi phạm bản quyền

Phần mềm lậu có thể là một vấn đề lớn đối với máy tính của bạn và cho chính bạn. Nếu bạn là kiểu người lưu thông tin cá nhân trên máy tính của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa các loại công cụ này, bất kể sự cám dỗ.
Bạn thấy đấy, cố gắng tránh trả tiền cho phần mềm có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn những gì bạn đã từ chối trả, và điều đó thật mỉa mai, phải không?

Lý do tại sao bạn không nên tải xuống phần mềm bất hợp pháp

 1. Nó không đúng về mặt đạo đức
 2. Không có hỗ trợ
 3. Không có cập nhật mới
 4. Khả năng nhiễm phần mềm độc hại
 5. Bạn không hỗ trợ các nhà phát triển
 6. Khả năng của hành động pháp lý.

1] Nó không đúng

Không phải ai cũng biết luật nơi mua phần mềm bất hợp pháp có liên quan. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sống, bạn có thể phải đối mặt với thời gian ngồi tù hoặc phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ nếu bạn bị bắt với phần mềm lậu mà bạn sở hữu.
Ngày nay, rất nhiều nhà phát triển phần mềm đang thêm các công cụ nhất định vào công việc của họ để xác định xem mọi người có trả tiền cho đặc quyền hay không. Nếu không có giấy phép hợp lệ, sau đó, mọi người có thể phải đối mặt với toàn bộ luật pháp ở các quốc gia tương ứng.

2] Không hỗ trợ

Đây có thể không phải là một vấn đề lớn vì hầu như không thể không tìm thấy trợ giúp có sẵn miễn phí trên web cho các công cụ phổ biến. Tuy nhiên, có một số tình huống chỉ nhà phát triển mới có thể khắc phục và nếu bạn không có khóa cấp phép thì bạn đã hết may mắn.

3] Không có cập nhật mới

Một trong những vấn đề lớn nhất với phần mềm đạt được bất hợp pháp là thực tế là đối với nhiều người, quá trình cập nhật không hoạt động. Khóa giấy phép thường được yêu cầu để phần mềm trực tuyến và tự động tải xuống các bản cập nhật.
Với một vấn đề như thế này, người dùng sẽ buộc phải tải xuống phiên bản mới của phần mềm lậu mỗi khi có bản cập nhật. Họ sẽ phải trải qua quá trình mệt mỏi tương tự để cho phép nó hoạt động trơn tru mà không bị trục trặc.

4] Virus và phần mềm độc hại

Hãy trung thực ở đây. Phần mềm được tải xuống từ các trang web vi phạm bản quyền thường bị nhiễm một số dạng vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Rất nhiều người dùng hệ điều hành Windows trong những năm qua đã khiến máy tính của họ trở nên vô dụng do các hoạt động này.
Có, Windows 10 an toàn hơn bao giờ hết nhờ Windows Defender. Tuy nhiên, các công cụ chống vi-rút và chống phần mềm độc hại không hoàn hảo. Sẽ có lúc một cái gì đó sẽ trượt qua các vết nứt, và bạn chỉ có thể hy vọng nó không phải là ransomware.

5] Bạn không hỗ trợ các nhà phát triển

Theo một cách nào đó, bạn đang ăn cắp sản phẩm. Người sáng tạo phần mềm đã nỗ lực rất nhiều vào công việc của họ, do đó, nếu bạn thực sự muốn tận dụng những gì họ đã tạo, thì hãy trả tiền cho nó giống như bất kỳ công dân nổi tiếng nào của Internet. Nếu bạn không chắc chắn liệu công cụ này có đáng để sử dụng hay không, vậy còn việc sử dụng phiên bản dùng thử thì sao? Trong nhiều trường hợp, một thử nghiệm có sẵn. Đối với những trường hợp không phải là trường hợp này, thì hãy đọc nhiều đánh giá trên web để đi đến thống nhất hoàn toàn.

6] Khả năng của hành động pháp lý


Microsoft đã có một vài năm trở lại đây đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ khi họ đi ra thị trường địa phương ở Melbourne để mua phần mềm Windows và Office giả từ bốn người bán khác nhau. Những đĩa lậu này sau đó đã được đưa vào thử nghiệm, kết quả rất đáng lo ngại.
Năm trong số sáu đĩa Microsoft Office bị nhiễm phần mềm độc hại trong khi sáu trong số mười hai đĩa Windows là duds (không thể cài đặt và chạy). Trong sáu đĩa khác có thể chạy và kiểm tra thành công, có thể thấy những điều sau đây:
 • Hai người bị nhiễm phần mềm độc hại;
 • Tất cả sáu bản sao đã tắt Windows Update;
 • Tất cả sáu bản sao đã thay đổi quy tắc Tường lửa của Windows.
Trong tổng số mười hai bản sao phần mềm giả có thể được cài đặt thành công (sáu Office và sáu Windows) và đã được kiểm tra, những điều sau đây đã được khẳng định:
 • Bảy bản sao (58%) bị nhiễm phần mềm độc hại
 • Tổng cộng có 20 trường hợp của sáu loại mã độc hại khác nhau được tìm thấy.
Điều này có nghĩa là rắc rối nghiêm trọng đối với người dùng không nghi ngờ làm việc trên phần mềm giả mạo như vậy của Microsoft, đặc biệt là trong khi xử lý thông tin bí mật như báo cáo tài chính, mật khẩu nhạy cảm và các mục phương tiện cá nhân.
Những phát hiện này đã được hỗ trợ bởi một nghiên cứu IDC được thực hiện sau đó, trên The Dangers of Fake Fake, được ủy quyền bởi Microsoft, cho thấy:
 • Một trong ba PC của người tiêu dùng có phần mềm giả sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại;
 • Người tiêu dùng trên toàn cầu sẽ lãng phí 22 tỷ đô la Mỹ và 1,5 tỷ giờ để xử lý các vấn đề, chẳng hạn như khôi phục dữ liệu và xử lý hành vi trộm cắp danh tính;
 • 26% người tiêu dùng đã cài đặt phần mềm giả mạo có PC của họ bị nhiễm vi-rút;
 • 78% chương trình phần mềm giả được tải xuống từ các trang web vi phạm bản quyền hoặc mạng P2P được cài đặt cookie theo dõi hoặc phần mềm gián điệp.
Phần mềm lậu giả có thể rẻ hơn, hoặc thậm chí miễn phí, nhưng nó không đáng để mạo hiểm sử dụng!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét