Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Microsoft Azure dùng để làm gì?

Microsoft Azure là gì? Vì sao nó được coi là giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số
Microsoft Azure là một nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi ông "trùm" công nghệ Microsoft.
Để hiểu sâu hơn về Microsoft Azure, đầu tiên cần hiểu "Điện toán đám mây là gì?"
Theo thuật ngữ đơn giản nhất, điện toán đám mây là việc lưu trữ, truy cập các dữ liệu được lưu trữ trên internet thay vì các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng. OneDrive là chính là một ví dụ về điện toán đám mây.
3 lợi ích mà điện toán đám mây mang lại cho người dùng
  • Tăng hiệu suất, nhờ điện toán đám mây bạn dễ dàng truy cập được dữ liệu từ nhiều nguồn, từ nhiều thiết bị khác nhau ở mọi nơi
  • Đảm bảo tính an toàn dữ liệu. Lưu trữ tài liệu trên đám mây điện toán an toàn hơn các thiết bị ngoại vi như USB hay ổ cứng
  • Dung lượng lưu trữ lớn
Quay trở lại với Microsoft Azure. Microsoft Azure gồm 3 cấu trúc cơ bản IAAS - PAAS - SAAS
trong đó:
IaaS được viết tắt bởi Infrastructure as a Service. IaaS được coi là Host (chủ nhà). Microsoft cung cấp Remote Desktop, Virtual machine và Sever.
Với 1 máy ảo Azure sẽ quản lý tất cả các lý tự, các hệ điều hành của thiết bị bạn đang chạy
Tiếp theo, PaaS viết tắt của Platform-as-a-Service, được coi là Bulid (xây dựng). Với dịch vụ đám mây, Azure xử lý tất cả các hệ điều hành để bạn tập chung vào những gì quan trọng nhất. Nó xây dựng một ứng dụng chất lượng cho người dùng
Trong PaaS thì Azure Website được coi là phương pháp đơn giản nhất, rẻ nhất và nhanh nhất cho việc đưa ứng dụng của bạn lên đám mây.
SaaS là viết tắt cho Software As A Service được coi là Consume (tiêu thụ). Nó cho phép người dùng truy cập các ứng dụng trực tuyến được gửi qua internet và web, chúng ta không cần lo lắng về việc cài đặt.


Microsoft Azure: Giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số. Vì sao vậy?
Với nhiều tính năng vượt trội và khá linh hoạt, Microsoft Azure đang được các công ty đón nhận để gia tăng hiệu quả kinh doanh và tính cạnh tranh!
Microsoft Azure giúp việc chuyển đổi số giữa tất cả các doanh nghiệp và khách hàng trở nên đơn giản hơn.
Nhờ Azure, các doanh nghiệp có thể khởi tạo và vận hành, co giãn nhu cầu một cách linh hoạt và tránh việc chi trả cho chi phí sử dụng, chi trả đúng những gì doanh nghiệp sử dụng
Azure cũng làm việc linh hoạt với các phần mềm và dịch vụ khác của Microsoft như: Windows Server, SQL Server, Exchange và Share Point, giúp cho việc sao lưu và lưu trữ những thông tin quan trọng nhất của công ty một cách an toàn.
Azure giúp doanh nghiệp mang lại những sản phẩm và dịch vụ cho thị trường một cách nhanh chóng.
Azure cho phép doanh nghiệp di dời các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng từ máy chủ tại đơn vị lên đám mây. Việc này giúp doanh nghiệp tránh được chi phí đầu tư máy chủ mới.
Azure cung cấp việc sao lưu dễ dàng và đáng tin cậy cho dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Bằng việc loại bỏ những chi phí hạ tầng điển hình liên quan đền việc lưu trữ. Thêm vào đó là chi phí cho máy chủ và truyền tải dữ liệu được cắt giảm.
Không những thế, Azure cũng là công cụ hữu ích cho developers vì Azure hỗ trợ một loạt các hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, frameworks, cơ sở dữ liệu và các thiết bị
Azure mang lại sự nhất quán trong việc phát triển ứng dụng, quản lý và bảo mật, quản lý nhận dạng và phát triển nền tảng dữ liệu.
Sử dụng Azure để tạo ra các ứng dụng thông minh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét