Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Một số phần mềm quản lý máy tính cho Doanh nghiệp


.Services desk plus: Một ngày đẹp trời sếp, kế toán yêu cầu IT trình lên một cái máy tính qua 8 đời nhân viên. Yêu cầu IT cho biết lịch sử di chuyển. IT khóc. Cuối năm đánh giá KPI, sếp nhìn KPI bảo anh thấy trong này anh thấy em đánh giá chung chung, bản báo cáo hàng tuần em cũng báo cáo chung chung quá, anh không có dữ liệu gì từ người dùng để đánh giá ngược lại em mà chỉ có dữ liệu từ phía em nên KPI của em khó đánh giá chính xác được. IT khóc. Đây là 2 vấn đề mà IT hay gặp phải. Đừng lo, với SDP sẽ giải quyết khó khăn. Phần mềm có nhiều tính năng như ticket, quản lý tài sản, quản lý tiến độ dự án, license,mua hàng, vòng đời sản phẩm. Nhưng mình xin nêu 2 tính năng mà anh em mình cần trước tiên là ticket, quản lý tài sản.
a.Giải quyết bài toán quản lý tài sản: Với tài sản offline, tức là các loại tài sản không có IP để monitor online như máy in USB, màn hình, tivi, tủ lạnh, quần lót chị HR. Thì chúng ta dán cho chúng một cái mã vạch, khi có thay đổi phòng ban hay đi đâu thì bạn phải cập nhật. Cái này phải có yếu tố con người chính xác. Lúc nào cần truy xuất các bạn chỉ việc cắm cái súng bắn mã vạch bắn vào là sẽ hiện lên tài sản và lịch sử tài sản. Với tài sản online tức là tài sản có IP các bạn có thể dùng chức năng scan của phần mềm. Riêng máy tính thì SDP cho phép tích hợp với desktop central để đồng bộ dữ liệu. Các bạn tự khám phá nhé.
b.Giải quyết bài toán KPI: Hệ thống ticket cho phép user gửi email yêu cầu tới IT. SDP có đa dạng những báo cáo mà bạn cần, tổng hợp dữ liệu để cấp trên có cái nhìn khách quan đối với bộ phận IT kiểu như nói có sách, mách có chứng.
2.DESKTOP CENTRAL: Là phần mềm dạng Client-Server cho phép bạn quản lý máy tính,điện thoại từ xa(remote, connect CMD), deploy phần mềm,CA,scan và update windows. Và mục hay nhất là đồng bộ dữ liệu phần cứng với SDP để quản lý tài sản. Desktop central tự tin có thể thay thế SCCM của MS.Cái này không biết mấy bố có nổ hay không nhưng kệ bán hàng ai chả nổ. Có rất nhiều option để các bạn tìm hiểu nhé Nói chung khi có cái này thì bạn giống như là siêu nhân, bất cứ cái máy nào trong mạng bạn cũng mò tới một cách bí mật được.
AD Audit plus: Đúng như cái tên, phần mềm cho phép bạn audit tất cái Domain controller của bạn. Các risk của user, của system được phần mềm ghi lại và đưa ra cảnh báo trên dashboard. Bạn sẽ biết được thằng nào đăng nhập sai nhiều lần, ai đổi password sai,lịch sử logon của user,... Nói chung có em nó thì các bạn sẽ ngồi rung đùi đợi report gửi về hằng ngày và từ đó sẽ có chính sách với user.
AD Manager plus: Với thằng này thì bạn không cần phải remote vào AD hoặc cài Remote Administrator Tool lên client để làm việc với AD. Nó cho phép bạn biết những user lâu rồi không đăng nhập domain, máy tính nào đã inactive với domain, tạo hàng loạt account. Tính năng thú vị nhất là tự động tạo account theo ngày giờ quy định.Ví dụ thứ 7 bạn đi du lịch với GHẸ mà vì lý do nào đó cái đống account 100 cái bạn không được tạo trước, mà đi chơi thì ai làm việc, cái này cho phép bạn tạo task và ấn định ngày giờ để nó chạy. Việc vẫn xong và gái vẫn ổn nhé.
DATA SECURITY PLUS: Một ngày đẹp trời user la lên, anh ơi dữ liệu em bị mất, em không biết đâu tại các anh đấy. Lúc đó IT cứng họng không biết trả lời sao vì rõ ràng hệ thống của mình. Có thể họ mất thật nhưng cũng có thể họ xóa nhầm rồi đổ thừa mình. DSP giải quyết cho bạn, nó monitor các thao tác create,delete,modify, permission change của file, folder. Từ đó bạn có thể biết được user đã làm gì trên file của họ.
PASSWORD MANAGER PRO: Trong một công ty với cỡ 100 cái SW, 20 SRV với hàng đống máy ảo thì khi có người mới(IT) vào mà đi tạo account trên đống đó để họ vào thì phê lòi, họ có quyền admin nhưng nếu cung cấp admin thì làm sao trace log vì ai cũng có tài khoản đó thì biết ai làm cái gì. Em này cung cấp cho các bạn một trung gian để làm việc, tức là bạn vào nó cài đặt kết nối tới các thiệt bị với tài khoản admin nhưng cung cấp thêm một tài khoản để người đó làm việc với các thiết bị thông qua phần mềm PMP. Từ đó sẽ có log họ đã làm gì trên các thiết bị.
OPMANAGER PLUS: Thằng này xài cũng ổn áp tuy nhiên phần realtime bandwidth port không ngon bằng PRTG nên em không làm với nó. Tuy nhiên xài cũng ok.
ANALYTICS PLUS: Sau khi triển khai hầm bà lằng những thứ trên, bạn chợt nhận ra, có quá nhiều thứ mình phải xem, dữ liệu có nhưng phải phân tích nó mới ra được cái mình cần chứ có dữ liệu mà không phân tích thì nó chỉ là rác. Em này sẽ giải quyết, chỉ cần input các em kia vào là em này sẽ tự động cho các dạng báo cáo báo trực quan, tất nhiên là có thể không đầy đủ như ý các bạn muốn. Vậy là IT ngồi rung đùi lấy báo cáo và tô vẽ thêm nhé.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét