Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Ventoy2Disk cho phép bạn tạo ổ đĩa USB có thể khởi động mà không cần định dạng

Nếu bạn thường tạo các ổ USB có thể khởi động bằng phần mềm của bên thứ ba trên Windows, trước tiên bạn có thể cần định dạng nó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Ventoy2Disk , đây là một công cụ miễn phí để tạo ổ USB có thể khởi động mà không cần định dạng . Bạn có thể tạo một ổ USB multiboot với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí này. Chúng ta hãy xem các tính năng và tùy chọn để bạn có thể bắt đầu với nó.

Các tính năng và tùy chọn của Ventoy2Disk

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều tính năng của các tùy chọn trong công cụ này. Tuy nhiên, nó làm công việc dự định của nó tốt. Giả sử rằng bạn có ổ USB có khả năng khởi động Ubuntu, nhưng bạn muốn tạo ổ đĩa bút có khả năng khởi động của Windows 10 - hoặc, bạn muốn tạo ổ USB multiboot trên Windows 10. Vào những lúc đó, bạn có thể sử dụng công cụ Ventoy2Disk để hoàn thành công việc mà không có vấn đề gì
Thông thường, người dùng cần định dạng ổ đĩa bút để cung cấp cho ISO khác của hệ điều hành. Điểm nổi bật của phần mềm này là bạn không cần định dạng ổ USB - cho dù bạn muốn tạo ổ đĩa multiboot với hai, ba hoặc bốn tệp ISO. Điều quan trọng thứ hai là bạn cần trải qua quá trình cài đặt một lần. Khi phần mềm được liên kết với ổ USB của bạn, bạn có thể sao chép-dán tệp ISO để biến nó thành bộ lưu trữ có thể khởi động.
Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tệp ISO trên PC. Ngoài ra, tên tệp hoặc đường dẫn không được chứa bất kỳ khoảng trắng hoặc ký tự không phải ASCII.

Tạo ổ đĩa USB có thể khởi động mà không cần định dạng

Để tạo ổ đĩa USB có thể khởi động mà không cần định dạng bằng Ventoy2Disk, hãy làm theo các bước sau-
  1. Tải xuống Ventoy2Disk từ trang web chính thức.
  2. Giải nén tập tin.
  3. Lắp ổ USB.
  4. Mở Ventoy2Disk.exe trên PC.
  5. Chọn thiết bị USB.
  6. Nhấp vào nút Cài đặt.
  7. Sao chép-dán các tệp ISO vào ổ USB.
  8. Khởi động lại PC để cài đặt.
Khi quá trình tải xuống hoàn tất, giải nén hoặc giải nén tệp trên máy tính của bạn. Bây giờ, lắp ổ USB vào máy tính của bạn. Sau đó, nhấp đúp chuột vào tệp Ventoy2Disk.exe để mở cửa sổ thiết lập. Nó sẽ trông giống như thế này-

Nó sẽ tự động phát hiện ổ USB. Nếu không, bạn có thể mở rộng danh sách thả xuống Thiết bị và chọn ổ USB phù hợp. Sau đó, nhấp vào nút Cài đặt để có thể bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.
Đối với thông tin của bạn, đây là lần duy nhất khi ổ USB của bạn cần được định dạng. Do đó, điều cần thiết là sao lưu dữ liệu của bạn nếu nó có bất cứ điều gì.
Khi bạn nhấp vào nút Cài đặt , nó sẽ hiển thị thông báo cảnh báo và cho phép bạn định dạng ổ USB. Sau khi làm như vậy, phải mất vài giây để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy một thông báo thành công trên màn hình của bạn. Sau đó, bạn có thể thấy hai phân vùng - exFAT và FAT. Bạn cần sao chép-dán tất cả các tệp ISO vào phân vùng exFAT, được đặt tên là Ventoy .
Bây giờ, bạn có thể trải qua quá trình cài đặt hệ điều hành. Vì thế, hãy cắm ổ USB vào máy tính mong muốn và khởi động lại PC. Bạn sẽ được chào đón với màn hình sau-

Bạn có thể chọn một hệ điều hành từ danh sách bằng phím Lên / Xuống và chọn nó bằng cách nhấn nút Enter. Sau đó, bạn có thể màn hình cài đặt thông thường của hệ điều hành tương ứng.
Nếu bạn thích công cụ này, bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức . Nó hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành tiêu chuẩn, bao gồm Windows 10/8/7, Ubuntu, Debian, v.v. Bạn có thể kiểm tra trang ISO đã kiểm tra trên trang web của họ để có danh sách tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét