Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

4 mẹo hay khi chụp ảnh bằng smartphone để có những tấm ảnh check-in ngày Tết thật xịn xò

 Với camera của những dòng smartphone cùng một vài mẹo chụp ảnh rồi lại qua những ứng dụng chỉnh sửa màu thì bức ảnh Tết của bạn sẽ thật sự rất ấn tượng. Vì vậy hãy bỏ túi 4 bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại sau đây.

Căn góc chuẩn theo bố cục

Các bố cục ảnh 1/2 hoặc 2/3 sẽ giúp làm nổi bật và hút mắt vào chủ thể hơn nên nếu bạn sử dụng iPhone hãy bật chế độ lưới trên camera để có thể chia bố cục ảnh rõ nét. Chế độ này sẽ chia màn hình ra làm 9 hình ở dạng chữ nhật 3×3. Để hiển thị đường lưới, bạn chỉ cần truy cập chọn Cài đặt => Camera => Lưới để bật tính năng này.

4 mẹo hay khi chụp ảnh bằng smartphone để có những tấm ảnh check-in ngày Tết thật xịn xò 1

Bố cục 1/3 (Ảnh minh hoạ)

Sử dụng các ứng dụng có sticker và filter có sẵn trên các ứng dụng

Hiện nay, có rất nhiều các ứng dụng để selfie như Ulike, Soda, Meitu, Instagram… Những ứng dụng này có đủ loại các sticker, filter được make up kèm theo không khí Tết hoặc logo 2021 để bạn có thể check in. Chúng sẽ giúp bạn trông xinh xắn, đáng yêu và sinh động hơn.

4 mẹo hay khi chụp ảnh bằng smartphone để có những tấm ảnh check-in ngày Tết thật xịn xò 2

Quay video để bắt khoảnh khắc

Khi chụp ảnh, có thể bạn sẽ không được tự nhiên để căn chuẩn đúng lúc mà người khác chụp. Vì vậy, hãy lựa chọn việc quay một chiếc video ngắn và lựa chọn cắt ảnh ra để được bức ảnh ưng ý nhất.

Sử dụng chế độ chụp chân dung, xoá phông

Đa số các dòng smartphone bây giờ đều có chế độ chụp chân dung, xoá phông nên hãy tận dụng nó để chụp cho mình những bức ảnh với background được xoá mờ giúp tôn thêm chủ thể nhé!

4 mẹo hay khi chụp ảnh bằng smartphone để có những tấm ảnh check-in ngày Tết thật xịn xò 3

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét