Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán

 

Tết đến xuân về là dịp để mọi người tận hưởng thời gian sum họp, quây quần bên gia đình sau một năm học tập và làm việc.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 1

Trong không khí nô nức ngày đầu năm, khi mọi thành viên trong gia đình cùng bên nhau đón Tết, những bức ảnh đẹp giúp lưu giữ những khoảnh khắc “đầu năm đầu tháng” là điều không thể thiếu.

Ngoài một chiếc smartphone “xịn sò”, loạt ứng dụng chỉnh ảnh giúp bạn xinh lung linh trong những shot ảnh “xông đất” đầu năm này cũng là thứ không thể thiếu!

RNI Films

RNI Films là một ứng dụng nhiếp ảnh tuyệt vời cho những ai yêu thích sử dụng các bộ lọc màu mang hơi hướng hoài cổ, đậm chất nghệ thuật.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 2

Bên cạnh các bộ lọc khá phong phú, RNI Films cũng trang bị thêm một loạt những công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời như tăng sáng, tương phản, làm nét, thêm nhiễu hạt hay thêm vết xước film,…

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 3

Với RNI Films, bạn có thể chỉnh sửa cả những bức ảnh RAW. Chất lượng của bức ảnh này khi được xuất ra sẽ tương đương với một bức ảnh được chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp.

 

Lightroom

Adobe Lightroom, hay còn gọi tắt là Lightroom, là ứng dụng chỉnh sửa và xử lý ảnh chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 4

Với công cụ mạnh mẽ kế thừa từ bản PC, Lightroom là ứng dụng tuyệt vời để bạn để được những bức ảnh xinh lung linh với chế độ chụp HDR, sử dụng AI để tự động chỉnh sửa ảnh, hay “cứu vãn” bức ảnh bị cháy sáng hay nhoè.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 5

Lightroom cũng cho phép bạn tự tạo bộ lọc màu riêng cho mình, hoặc tải về những bộ lọc có sẵn được chia sẻ trên các diễn đàn hay hội nhóm trên Facebook.

VSCO

VSCO là ứng dụng sống ảo ‘làm mưa làm gió’ trong nhiều năm qua và là cái tên luôn nhận được nhiều ưu ái từ hàng triệu người dùng trẻ tuổi.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 6

Điều khiến VSCO làm say mê hàng triệu người không chỉ vì đây là ứng dụng dẫn đầu trào lưu chỉnh ảnh trên điện thoại, mà còn do sở hữu hàng trăm bộ lọc với hiệu ứng đẹp tuyệt vời, mang đậm chất nghệ thuật.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 7

Với VSCO, bạn cũng có thể tùy chỉnh mức độ hiệu ứng do các bộ lọc tạo, kết hợp cùng các công cụ chỉnh ảnh để được những hình ảnh ưng ý và thích mắt nhất.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp khiến giới ‘mộ điệu’ mê mẩn và gắn bó trung thành bởi có nhiều tính năng đa dạng.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 8

Ứng dụng có nhiều tùy chỉnh chuyên nghiệp như phối cảnh, phơi sáng kép, ngược sáng, HDR Scape – cho phép ảnh phơi sáng nhiều lần, Grunge – viền chi tiết góc cạnh và ảnh chồng chéo nhau, hay Retro – ảnh chụp cổ điển,…

Tuy nhiên, Snapseed tương đối khó dùng đối với người mới bắt đầu. Ứng dụng này cũng không có nhiều bộ lọc màu nên người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 9

Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng các bộ lọc được chia sẻ trên mạng bằng cách quét mã QR, nhưng điều này tương đối mất thời gian.

Adobe Photoshop Camera

Adobe Photoshop Camera là ứng dụng chụp ảnh mới nhất của Adobe, và hoàn toàn miễn phí trên iOS và Android.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 10

Ứng dụng sở hữu các bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để chỉnh sửa ảnh cả trong lúc chụp và sau khi chụp.

Adobe Photoshop Camera sử dụng công nghệ AI để quan sát và nhận biết chủ thể chụp hình, từ đó gợi ý hiệu ứng phù hợp hơn để chúng ta chụp ảnh.

5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021 11

Điều này đồng nghĩa, nếu bạn không biết nhiều về việc chỉnh sửa ảnh, chọn bộ lọc màu hay hiệu ứng phù hợp, Adobe Photoshop Camera sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét