Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chọn lọc và in nội dung trang Web dễ dàng hơn với Print Plus

 Print Plus sẽ giúp bạn thoát khỏi những những mẩu tin quảng cáo khi in trang Web.

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta thường gặp phải khi in một trang Web là kích thước của nó vượt khỏi khổ giấy A4. Điều này là do trang Web được thiết kế để xem trên màn hình chứ không phải để in. Một vấn đề khác cũng khá quan trọng khi in là trang web chứa quá nhiều nội dung không cần thiết. Ngoài nội dung chính thì khi in chúng ta bắt buộc phải in kèm quảng cáo, các phần giới thiệu, nhận xét… Điều này gây ra khó khăn cho việc sử dụng nội dung in chưa kể đến sự lãng phí về giấy và mực. Print Plus là một ứng dụng tích hợp trên Chrome giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề trên. Thông qua tiện ích này, bạn có thế chọn những phần muốn in trong trang Web mà không phải in tất cả như trước đây.

Sau khi cài đặt Print Plus sẽ xuất hiện biểu tượng máy in bên cạnh thanh URL. Để sử dụng bạn kích vào biểu tượng máy in, một thanh ngang sẽ xuất hiện phía trên cửa sổ với 2 tùy chọn PrintCancel. Nhấn chuột vào từng phần của trang Web bạn sẽ thấy một khung mầu cam xuất hiện bao quanh nội dung được chọn.


Chương trình sẽ chỉ in những vùng được đánh dấu mầu cam. Để loại bỏ những vùng khác bạn nhấn vào nút nhỏ mầu xám phía trên bên phải của khung mầu cam.


Sau khi đã chọn được những vùng muốn in trên trang Web, bạn nhấn nút Print trên thanh mở rộng để in những nội dung đã đánh dấu. Và để thoát khỏi tiện ích bạn kích nút Cancel cũng trên thanh này. Đặc biệt, Print Plus hỗ trợ nhiều thứ tiếng trong đó có cả tiếng Việt. Đây quả là một tiện ích thú vị giúp ta thoát khỏi đống quảng cáo ngày một dầy đặc trên các trang Web.

Bạn có thể cài đặt Print Plus cho Chrome tại đây.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét