Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Hết 3 ngày Tết, đây là mẹo chụp ảnh đẹp cho 7 ngày du Xuân

 

Chọn chế độ chụp trong camera

Các smartphone hiện này cho dù có camera tốt hay không thì đều được tích hợp khá nhiều tính năng. Hãy khai thác chúng. Ví dụ như chọn chế độ HDR khi bạn chụp cảnh có sự tương phản mảng sáng và tối qua lớn, chế độ Panorama để chụp toàn cảnh…

Hết 3 ngày Tết, đây là mẹo chụp ảnh đẹp cho 7 ngày du Xuân 1

Biết cách chọn góc chụp

Thông thường, những bức ảnh chụp quá nhiều đối tượng sẽ không gây được ấn tượng, chưa kể đến việc những camera không tốt sẽ khó tạo ra bức ảnh sắc nét. Vì vậy, hãy chọn một đối tượng cụ thể để chụp.

Bên cạnh đó, góc chụp cũng rất quan trọng. Bạn có thể chụp từ trái, phải hoặc ngồi xuống rồi hất ống kính lên thay vì đứng thẳng và chụp chính diện. Như vậy, bức ảnh sẽ ấn tượng hơn rất nhiều, và bạn cũng khai thác được những góc chụp mới lạ.

Hết 3 ngày Tết, đây là mẹo chụp ảnh đẹp cho 7 ngày du Xuân 2

Chọn các chế độ chụp

Đa số smartphone ngày nay cho dù thuộc phân khúc cao cấp hay tầm trung, thì đều được tích hợp khá nhiều tính năng, thậm chí có thể tự động lựa chọn chế độ chụp nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo). 

Thay vì bỏ qua, hãy thử khai thác chúng. Thí dụ như bạn có thể chọn chế độ HDR khi bạn chụp cảnh có sự tương phản mảng sáng và tối qua lớn, chế độ Panorama để chụp toàn cảnh, chế độ chân dung khi bạn muốn chụp một ai đó…

Hết 3 ngày Tết, đây là mẹo chụp ảnh đẹp cho 7 ngày du Xuân 3

Giữ chắc điện thoại khi chụp

Việc cầm giữ máy thật chắc là vô cùng quan trọng để tạo ra một bức ảnh đẹp. Bạn nên cầm máy bằng hai tay, giữ ổn định nhất có thể để chống rung khiến bức ảnh bị nhòe. Bạn cũng có thể nín thở khoảng 1 giây trước khi bấm chụp để cơ thể tập trung vào việc bấm máy hơn.

Ngoài ra, cũng có một số cách để khi chụp đỡ bị rung, đó là sử dụng tripod (chân máy) để cố định hoặc dùng phím bấm trên tai nghe gắn kèm để thay nút chụp. Bên cạnh đó, có thể đặt smartphone trên một vật cố định như quyển sách, kệ tủ, để chụp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét