Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Sắp xếp icon nghệ thuật với My Cool Desktop

 Khá hiếm phần mềm nào cho phép bạn tùy ý dịch chuyển các icon trên màn hình theo hình dạng nhất định mà lại miễn phí như My Cool Desktop.

My Cool Desktop ra mắt cách đây không lâu. Tuy có ít các kiểu sắp xếp hơn so với nhiều phần mềm trả phí khác, nhưng nó lại có khả năng điều chỉnh to nhỏ, cao thấp tác phẩm sau khi được sắp xếp để ăn nhập hơn với hình nền.

Hình ảnh minh họa


Chương trình có thể tải về miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Sau khi cài đặt My Cool Desktop, việc đầu tiên các bạn cần làm là tắt chức năng sắp xếp icon thẳng hàng của Windows bằng cách click chuột phải vào màn hình Desktop, chọn View, bỏ dấu "v" ở mục Align icon to Grid đối với Windows 7. Hoặc chuột phải vào màn hình chọn Arrange icons by, bỏ chọn Align to grid đối với Windows XP. Nếu không làm bước này thì My Cool Desktop sẽ không thể sắp xếp icon đúng vị trí được.

Giờ thì bắt đầu lục lọi xem các chức năng mà My Cool Desktop cho phép bạn tạo ra trên màn hình của mình.

Đầu tiên là thẻ Adjust shape gồm 2 phần chính: Khung bên trái là nơi bạn chọn hình ảnh mà các Icon sẽ sắp xếp theo, gồm 17 kiểu. Ngoài ra, còn một vài mẫu khác có chữ Lock ở bên cạnh. Tuy nhiên, bạn phải trả phí cho phần mềm mới có thể sử dụng.

Phần bên phải là nơi cho phép bạn dịch chuyển hình theo 4 hướng hoặc đưa về giữa màn hình bằng 4 phím mũi tên trực quan. Đồng thời, hai thanh kéo Shape widthShape Height cho phép kéo giãn icon theo hướng dọc và ngang, khiến icon ăn nhập hơn với hình nền mà bạn chọn.

Để phóng to hay thu nhỏ toàn bộ kích thước của hình, các bạn có thể sử dụng nút Increase sizeDecrease size ở ngay phía trên mũi tên chỉnh hướng.

Sau khi đã chỉnh chu lại các icon của mình trông hợp với hình nền nhất, hãy nhấn nút Save current layout ở khung bên trái để lưu lại vị trí của các. Chúng ta sẽ không cần chỉnh sửa lại khi bạn tắt máy hoặc lỡ tay nhấn phím F5.

Các kiểu sắp xếp bạn lưu lại sẽ được cất ở thẻ Manage Layouts. Mục này chỉ có chức năng khôi phục lại những layout mà bạn lưu trước đó.

Thẻ Options là tùy chỉnh riêng của My Cool Desktop, không liên quan gì đến icon trên Desktop cá nhân. Phần bên trái là thiết lập để chương trình khởi động cùng Windows, hay thu nhỏ về khay hệ thống (khay đồng hồ), trong phi bên phải lại là nơi thay đổi màu cho giao diện của tiện ích. Để đưa về giao diện mặc định, các bạn hãy nhấn nút Reset.

Việc cuối cùng cần làm sau khi biết được tất cả các thao tác đơn giản khi sử dụng My Cool Desktop là hãy tự tạo cho mình một màn hình Desktop không đụng hàng với sự pha trộn hài hòa giữa nền và biểu tượng chương trình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét