Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chờ mãi không thấy iPhone màn gập, YouTuber tự làm một chiếc bằng OLED dẻo và Raspberry Pi

 

Chờ mãi không thấy iPhone màn gập, YouTuber tự làm một chiếc bằng OLED dẻo và Raspberry Pi
Đó là thành quả của Scotty, YouTuber sở hữu kênh Strange Parts. Chỉ bằng một tấm AMOLED dẻo và chiếc máy tính siêu nhỏ gọn Raspberry Pi, Scotty đã tạo ra được một món đồ chơi nhìn khá vui, dù không có giá trị sử dụng cho lắm, nhưng vẫn đủ để mô tả cảm giác cầm một chiếc iPhone màn hình gập. Raspberry Pi dùng để vận hành màn hình dẻo, chuyển tiếp hình ảnh từ chiếc iPhone của Scotty lên màn hình dẻo thông qua AirPlay:Hai chiếc màn dẻo được Scotty mua trên AliExpress bên Trung Quốc, mỗi chiếc giá tận 500 USD. Giá rất đắt mà màn hình không bền cho lắm, Scotty đã phá hỏng một trong hai cái màn hình khi uốn cong lúc dùng thử. Theo Scotty, một trong hai mẫu màn dẻo đúng là rất mỏng nhưng không hỗ trợ cảm ứng và độ phân giải thấp, còn mẫu còn lại vừa hỗ trợ cảm ứng, vừa nét hơn, đã thế độ tương phản hình ảnh cũng tốt hơn nữa. Cũng nhờ thử nghiệm này mà mọi người hiểu được rõ hơn những thử thách về mặt kỹ thuật khi tạo ra một chiếc iPhone màn gập phiên bản thương mại hóa. Nó khó khăn hơn nhiều so với việc thay màn hình OLED cứng trong iPhone hiện giờ và đổi vào đó một chiếc màn dẻo.

Đầu tiên, anh này cần một màn hình vừa mỏng vừa dẻo, và phải có hỗ trợ cảm ứng. Thử thách kế tiếp là tạo ra một adapter kết nối giữa bo mạch chủ của iPhone để xuất hình ảnh lên màn hình dẻo. Cái này phải tự mày mò vì Apple không công bố những chi tiết kỹ thuật sâu như vậy rộng rãi trên mạng internet. Cuối cùng, anh phải tạo ra một bộ khung để giữ hết tất cả mọi linh kiện vào bên trong. Dự án làm iPhone màn dẻo của Scotty vẫn chưa kết thúc, khi anh khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu tiềm năng của tấm màn hình dẻo mà mình đã mua về.

Tinhte_iPhone1.jpg
Tinhte_iPhone2.jpg
Tinhte_iPhone3.jpg
Tinhte_iPhone4.jpg
Tinhte_iPhone5.jpg

Trước đó hồi năm 2017, Scotty đã thành công trong việc tạo ra một chiếc iPhone 6S mà chỉ dùng những linh kiện được nhặt về từ những chiếc iPhone hỏng hóc, bỏ ra hơn 1000 USD để mua xác máy, rồi rã ra lấy linh kiện “dựng” một chiếc iPhone chạy ổn định:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét