Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Con hát mẹ khen hay: mẹ Elon Musk khoe "anh nhà" đạt điểm tin học cao bất thường, đến mức trường phải làm bài kiểm tra lại

 

Bạn muốn biết “con nhà người ta” có thành công hay không ư? Chẳng cần phải tìm hiểu đâu, chắc chắn phụ huynh nhà người ta đã khoe với phụ huynh nhà bạn rồi. Đọc tới đây, bạn cũng đã có thể tưởng tượng bà Maye Musk, mẹ của Elon Musk, có thể khoe con cả ngày mà không hết chuyện để nói.

Trong bài đăng Twitter mới lên sóng hồi giữa tuần này, bà Maye khoe thành tích của con … từ hồi cậu Musk mới 17 tuổi, khi còn đang theo học tại Đại học Pretoria ở Nam Mỹ năm 1989. 

Con hát mẹ khen hay: mẹ Elon Musk khoe anh nhà đạt điểm tin học cao bất thường, đến mức trường phải làm bài kiểm tra lại - Ảnh 1.

"Mẹ tìm thấy bài thử năng khiếu tin học của con hồi 17 tuổi này. Nếu mẹ nhớ không nhầm, người ta đã phải làm lại bài kiểm tra bởi họ chưa từng thấy điểm cao như vậy. Chẳng lạ khi con trở thành một kỹ sư tài năng đến vậy. #BàMẹTựHào".

Con hát mẹ khen hay: mẹ Elon Musk khoe anh nhà đạt điểm tin học cao bất thường, đến mức trường phải làm bài kiểm tra lại - Ảnh 2.

Văn tự của Đại học Pretoria tại Nam Mỹ, với chữ ký của giám đốc quản lý thông tin trường.

Nội dung “báo nhà” như sau: khi Đại học Pretoria cho các sinh viên thực hiện bài thử năng khiếu sử dụng máy tính nhằm tìm ra những cá nhân có khả năng giải quyết vấn đề công nghệ thông tin tốt, họ nhận thấy cậu thanh thiếu niên Elon Musk đạt điểm A+ tại cả hai mảng là “vận hành” và “lập trình”. Năng khiếu từ thuở còn cặm cụi đi học, cũng dễ hiểu tại sao ta giao vào tay Elon Musk nhiều trọng trách đến thế.

Dù hành động “con hát mẹ khen hay” này có thể tạo ra những tình huống oái oăm (và thậm chí buồn tủi), nhưng cũng khó có thể trách các bậc phụ huynh được: ai mà chẳng tự hào khi có con cái thành công! Nhất là khi con cái bạn cầm đầu công ty xe điện, công ty tên lửa và dự án có thể tạo nên bước tiến hóa tiếp theo của loài Người.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét