Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Dark Web trông như thế nào?

 

Internet đã thay đổi theo nhiều cách kể từ lần đầu tiên được truy cập công khai vào những năm 1990, và một trong những phát triển gây tranh cãi nhất là sự phát triển của cái gọi là ‘Dark Web’.

Người lớn có thể lo lắng về việc những trẻ em có thể truy cập vào ‘Dark Web’, đặc biệt là khi các báo chí thường nhắc đến Dark Web với các hoạt động nguy hiểm hoặc bất hợp pháp. Tiêu cực hay tích cực không phải do cái tên là do cách bạn sử dụng Dark Web như thế nào.

Đây là phần giải thích ngắn gọn về ‘Dark Web’, cách nó có thể được truy cập và những rủi ro là gì.

Trái ngược với hình ảnh phổ biến trong các bộ phim, Dark web không phải là một công cụ bất hợp pháp được sử dụng bởi tin tặc. Dark web thực sự là một tập hợp các trang web không được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Từ dữ liệu của CIA đến ví tiền điện tử, bạn sẽ tìm thấy các trang web và dịch vụ tương tự trên Google. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm dark web.

Dark Web trông như thế nào?

Dark web là gì?

Dark web là một mạng lưới các trang web phi tập trung trên internet giúp người dùng càng ẩn danh càng tốt. Bao gồm nội dung của World Wide Web (www) tồn tại trên darknet, và công nghệ mã hóa định tuyến dữ liệu của người dùng thông qua một số lượng lớn máy chủ.

Dark web được sử dụng để bảo mật và ẩn danh, các giá trị cốt lõi của internet và các tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên world wide web. Dark web là một tập hợp con của deepweb, một phần của internet không được hiển trị trên các công cụ tìm kiếm.

Không giống như deep web, người dùng dark web yêu cầu phần mềm và cấu hình đặc biệt để truy cập các trang Dark web.

Dark web trông như thế nào

Trang dark web chính thức của CIA

 

Dark web là gì?

CIA có trang Onion chính thức của riêng mình. Trang onion cung cấp tính năng ẩn danh thông qua Tor, một phần mềm mã nguồn mở cho phép duyệt web và giao tiếp ẩn danh. Trang CIA Onion cung cấp các nguồn thông tin về CIA, cũng như thông tin về các cơ hội việc làm và dữ liệu của thế giới.

Bạn cũng có thể tự làm một trang Onion Deep Web tại nhà giống như CIA vậy.

Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

DuckDuckGo được coi là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các công cụ tìm kiếm trên internet vì nó không theo dõi người dùng.

Người dùng duyệt web sẽ được an toàn bởi một lớp ẩn danh bổ sung do DuckDuckGo cung cấp. Đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi truy cập các trang darkweb.

Trên DuckDuckGo, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các trang web, hình ảnh, video, tin tức, bản đồ và các tùy chọn mua sắm khác nhau.

Hidden Wallet

Dark Web trông như thế nào? 10

Hidden Wallet là một ví kỹ thuật số được sử dụng để thực hiện các giao dịch Bitcoin ẩn danh. Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung khác, Hidden Wallet bảo vệ người dùng thông qua quá trình trộn Bitcoin để tăng cường bảo mật. Khi vào trang web, bạn có thể đăng ký hồ sơ để lưu trữ Bitcoin của mình hoặc đăng nhập, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Bạn không nên lợi dụng tính ẩn danh của Deep Web để làm việc bất hợp pháp, chỉ nên sử dụng để bảo vệ các quyền cơ bản của con người, chẳng hạn như quyền riêng tư.

Trên đây là vài điều cơ bản về Darkweb. Nếu bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về DeepWeb hãy đọc bài Tìm hiểu Dark Web từ cơ bản đến nâng cao.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét