Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Microsoft chuẩn bị ra mắt Windows 365 Cloud PC vào 2/8/2021

 

Microsoft đang đưa Windows lên đám mây (Cloud Computing). Windows 365 Cloud PC là một dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp truy cập Cloud PC từ mọi nơi, sử dụng phiên bản Windows 10 hoặc Windows 11 trong trình duyệt web. Mặc dù ảo hóa và truy cập từ xa đã tồn tại hơn một thập kỷ, Microsoft đang phát triển Windows 365 để cung cấp Cloud PC cho các doanh nghiệp khi mọi người đang chuyển sang hướng kết hợp giữa văn phòng và làm việc từ xa.

Windows 365 sẽ hoạt động trên bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc thông qua ứng dụng Remote Desktop của Microsoft, cho phép người dùng truy cập Cloud PC từ nhiều thiết bị khác nhau. “Windows 365 cung cấp trải nghiệm khởi động tức thì,” theo Wangui McKelvey, tổng giám đốc Microsoft 365. Quyền truy cập tức thì này cho phép truy cập phiên làm việc của Windowsvới tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt giống nhau trên máy Mac, iPad, Linux và thiết bị Android. McKelvey giải thích: “Bạn có thể tiếp tục phiên làm việc khi bạn tắt máy tính, bởi vì trạng thái của Cloud PC của bạn vẫn như cũ, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị.

windows 365 cloud pc

Windows 365 sẽ chỉ khả dụng cho các doanh nghiệp và sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8, với chi phí đăng ký hàng tháng cho mỗi người dùng. Microsoft không tiết lộ chi tiết chính xác về giá cho đến khi dịch vụ ra mắt vào tháng tới.

Sẽ có hai phiên bản Windows 365: Business và Enterprise. Cả hai đều được cung cấp bởi Azure Virtual Desktop và các máy tính có thể chọn cấu hình từ 1 CPU, 2GB RAM và 64GB HDD, có thể nâng cấp lên tối đa 8 CPU, 32GB RAM và 512GB HDD. Microsoft đang cung cấp 12 cấu hình khác nhau cho cả Windows 365 Business và Enterprise, và các doanh nghiệp sẽ có thể mở rộng quy mô sức mạnh xử lý nên sẽ có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Về mặt kỹ thuật, việc Microsoft cung cấp Windows Clould không khác nhiều so với các tính năng ảo hóa của các hãng khác. Công nghệ của Windows 365 Cloud PC cũng tương tự với Azure Virtual Desktop và Citrix.  Microsoft đang cố gắng tạo sự khác biệt là ở cả tính dễ sử dụng và quản lý.

Các doanh nghiệp sẽ có thể tạo Windows 365 Cloud PC trong vòng vài phút và giao quyền remote cho nhân viên, máy tính remote không cần yêu cầu phần cứng cao, chỉ cần có Internet là được. Điều đó rất có lợi đối với nhiều doanh nghiệp thuê nhân viên làm việc từ xa hoặc thậm chí nhân viên hợp đồng tạm thời cần truy cập an toàn vào mạng công ty. Vì toàn bộ PC chạy Windows của bạn ở trên đám mây nên nhân viên không cần kết nối VPN hoặc lo lắng về bảo mật trên thiết bị cá nhân.

windows 365 la gi

Đại dịch Covi19 đã làm động lực để phát triển Windows 365. Microsoft đã liên tục cải tiến Microsoft Teams trong năm qua và đặt ra tầm nhìn cho tương lai của các cuộc họp và làm việc từ xa. Mặc dù Windows 365 hiện chỉ dành cho các doanh nghiệp, nhưng thật dễ dàng để tưởng tượng một tương lai mà Microsoft có thể cung cấp máy tính PC mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng thông qua một trình duyệt.

Một công ty khởi nghiệp có tên Mighty đang cung cấp một trình duyệt web trị giá 30$/tháng chạy trên đám mây, được thiết kế để mang lại trải nghiệm web tốt hơn trên Laptop và PC cũ. Windows 365 có thể chỉ là bước quan trọng đầu tiên hướng tới một tương lai nơi bạn không cần một PC Windows chuyên dụng để sử dụng Windows.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét