Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Microsoft sẽ đem hiệu ứng Aero Glass từ thời Windows 7 quay trở lại Windows 11

 
​Với việc phát hành Windows 8 và Windows 10 kế nhiệm, Microsoft đã loại bỏ giao diện các góc bo tròn và Aero Glass để có giao diện người dùng phẳng và màu trung tính hơn. Tuy nhiên với Windows 11, Microsoft đã đem trở lại giao diện người dùng với các góc bo tròn và có vẻ như bản cập nhật lớn tiếp theo được thiết lập để giới thiệu một giao diện thiết kế mới giống với hiệu ứng Aero Glass của Windows 7.

Cụ thể, hiệu ứng thanh tiêu đề trong suốt cho các ứng dụng Windows sẽ trở lại trên Windows 11 sau nhiều năm biến mất kể từ Windows 7. Microsoft muốn cập nhật cửa sổ ứng dụng với hiệu ứng trong suốt mới, có thể là Acrylic hoặc hiệu ứng hoàn toàn mới. Dựa trên ảnh chụp màn hình Windows Run được chia sẻ vô tình trong webcast tháng 1 của chương trình Windows Developer và được trang tin Windowslatest phát hiện, rõ ràng gã khổng lồ công nghệ đang trở lại với hiệu ứng Aero Glass được sử dụng trong thời kỳ Windows 7 và Windows Vista.

Đối với bạn đọc nào chưa biết thì hiệu ứng Aero Glass từng là một niềm tự hào của Microsoft khi những thanh tiêu đề ứng dụng trên Windows 7 bao gồm menu và các nút đóng mở cửa số trông mềm mại và trong mờ. Việc triển khai Windows Vista trông rất tuyệt và hiện đại, nhưng hiệu ứng này có một nhược điểm lớn là nó tốn nhiều tài nguyên hơn.


Với bản cập nhật Windows 11 version 22H2, còn được gọi là Sun Valley 2, Microsoft có thể mang trở lại hiệu ứng Aero Glass từ Windows 7 lên và nó sẽ giúp tạo ra các giao diện đẹp mắt hơn cho Windows 11. Tuy nhiên, tại thời điểm này, vẫn chưa rõ chính xác khi nào Microsoft có kế hoạch phát hành bản cập nhật trực quan nhỏ này cho tất cả người dùng chạy Windows 11.

Ở thời điểm hiện tại, tin tốt là Microsoft rõ ràng đang nỗ lực hoàn thiện hơn nữa giao diện người dùng của Windows 11. Bước quan trọng đầu tiên về vấn đề này sẽ được thực hiện trong tháng này khi Microsoft tung ra bản cập nhật Windows 11 lớn đầu tiên với các cải tiến về thanh Taskbar và hỗ trợ ứng dụng Android trên PC.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét