Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Surface Duo 3 chuẩn bị ra mắt với một màn hình gập duy nhất, có thể chạy cả Windows 11 lẫn Android 12 ?

 Microsoft không xa lạ gì với sự đổi mới, khi đã cung cấp các sản phẩm xuất sắc mang thương hiệu Surface của mình, chẳng hạn như Surface Duo và Surface Book. Một báo cáo mới từ Windows Latest mới đây cho biết rằng Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một mẫu Surface Duo màn hình kép thế hệ mới được gọi là 'Surface Duo 3' và nó có thể hoàn toàn khác biệt so với hai thế hệ trước đó.

Microsoft đã cố gắng giữ vững chân của mình trên thị trường smartphone màn hình gập vô cùng mới hiện nay bằng dòng sản phẩm hấp dẫn là Surface Duo. Thay vì có thể gập lại bằng màn hình dẻo như các mẫu smartphone gập khác trên thị trường, Surface Duo là một thiết bị màn hình kép với bản lề ngăn cách hai màn hình cũng có thể hoạt động như một màn hình riêng lẻ. Nó không phải là một màn hình có thể gập lại, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự phân chia giữa hai màn hình.


Mặc dù vậy, Surface Duo đầu tiên là một thiết bị gây tranh cãi, phải mất nhiều tháng để có mặt trên thị trường và khi được tung ra thị trường đã lỗi thời so với các mẫu smartphone Android khác. Microsoft cũng giới thiệu Surface Duo 2 để sửa một số lỗi của phiên bản tiền nhiệm nhưng vẫn chưa có mấy tính khả quan. Chưa dừng lại ở đó, Microsoft đang chuẩn bị cho Surface Duo 3 hoàn toàn mới với những cải tiến đáng kể trong cách sử dụng màn hình gập.

Bằng sáng chế mới có tiêu đề “FOLDABLE DISPLAY DEVICE” cho thấy một thiết bị có thể gập lại thành hai màn hình nhưng sử dụng một màn hình gập duy nhất. Microsoft gọi nó là "hai trong một" dường như sử dụng màn hình vật liệu có thể co giãn trong một khu vực và nó nằm liền kề với bản lề, có nghĩa là nó tương tự như Galaxy Fold của Samsung.


Ưu điểm chính là thiết kế mới này không chiếm quá nhiều không gian bên trong thân của smartphone gập , có nghĩa là smartphone Android gập tiếp theo của Microsoft có thể mỏng hơn thiết bị màn hình kép và cũng như bền hơn Galaxy Fold và các mẫu smartphone gập lại khác trên thị trường. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Microsoft nói về một thiết bị có thể gập lại có thể gập 360 độ ở phần gập.


Hiện tại chúng ta chưa thể biết Microsoft sẽ sử dụng bằng sáng chế này trên Surface Duo 3 sắp tới hay không và liệu smartphone màn hình gập này có chạy Windows 11 Mobile hay tiếp tục sử dụng Android như những phiên bản tiền nhiệm Cho đến nay, Surface Duo vẫn là mục tiêu của những người đam mê, thậm chí còn cố gắng làm cho nó chạy Windows 11. Trong khi đó, Microsoft lại gặp khó khăn trong việc cung cấp các bản cập nhật Android mới trên Surface Duo.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét